Công thức nấu chè đậu ván cho mùa hè
Để các bạn có được cho mình bộ sưu tập các cách nấu chè thơm ngon trong mùa hè này, hãy cùng chúng tôi thực hiện món chè đậu ván ngay dưới đây nhé!
Công thức nấu chè đậu ván cho mùa hè
Chuẩn bị các nguyên liệu:
+ Đậu ván: 500g. Lưu ý: bạn phải chọn đậu ván khô nguyên, hạt chắc mẩy, đều nhau cho ngon nhé.
+ Đường: 200g, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo khẩu vị ăn ngọt của cả nhà nhé.
+ Bột năng: 100g.
+ Lá dứa: 100g.
+ Hộp nước cốt dừa: 1 hộp.
+ Sữa tươi có đường: 200ml.
Công thức nấu chè đậu ván cho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Sơ chế đậu ván:
+ Đậu ván mua về rửa sạch, nhặt bỏ những hạt sâu hỏng rồi ngâm với nước ấm.
Lưu ý: Muốn nấu chè đậu ván ngon, hạt đậu chín mềm mà không bị nát, bạn nên ngâm đậu ít nhất 10 tiếng hoặc tốt nhất nên ngâm qua đêm.
+ Sau khi ngâm thì đổ đậu ván ra rổ rồi dùng tay chà xát mạnh để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài hạt đậu đi. Đãi sạch đậu rồi để cho ráo nước.
+ Sau đó, các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho đậu ván đã ngâm vào hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Bột năng:
+ Các bạn nên Hhòa bột năng với 1 chén nước đun sôi để nguội, dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho bột tan ra.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Làm nước chè:
+ Đầu tiên, các bạn đặt nồi lên bếp, đổ khoảng 1 – 2 lit nước vào đun sôi, rồi cho đường, lá dứa (lá nếp) đã rửa sạch vào đun cùng.
+ Sau đó bạn khuấy đều cho đường tan ra hết là được.
Bước 2: Cho bột năng vào khuấy đều:
+ Sau khi đun khoảng 5 phút thì để lửa liu riu, lúc này nồi nước đường để nấu chè đậu ván đã có mùi thơm của lá dứa, bạn vớt bỏ hết lá dứa ra, nêm nếm thêm đường cho vừa khẩu vị rồi đổ từ từ bột năng vào.
+ Bạn Vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi thấy nước đặc sánh thì dừng lại.
Lưu ý nếu muốn món chè đậu ván không bị đặc, bạn có thể giảm bớt lượng bột năng cho vào.
Bước 3: Thành phẩm
Đậu ván sau khi hấp chín bạn cho vào nồi, đảo nhẹ đều tay tránh để đậu ván bị nát sẽ khiến món chè mất ngon.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món chè đậu ván thơm ngon, hấp dẫn này rồi nhé!