Công thức nấu chè hạt lựu sương sa cho mùa hè
Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè hạt lựu sương sa thơm ngon cho mùa hè này nhé!
Công thức nấu chè hạt lựu sương sa cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
200g đậu xanh đã cà vỏ
1 bó lá dứa, 1 củ dền đỏ, 3 củ cà rốt nhỏ
200g củ mã thầy đã gọt vỏ
Thạch
Lạc rang
Nừa nước, cốt dừa
Đường, bột năng, muối
Công thức nấu chè hạt lựu sương sa cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Xử lý đậu xanh
+ Đầu tiên bạn nên đi ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 1 tiếng, rồi cho đậu xanh và nước vào nồi ninh cho đậu chín bở.
+ Hoặc các bạn có thể dùng muỗm tán nhuyễn đậu hoặc dùng máy sinh tố say nhuyễn cũng được.
Bước 2: Làm nước màu nhuộm màu cho hạt lựu
+ Với củ dền:
Bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi đổ thêm 1 bát tô nước đun sôi thì có ngay được nước màu đỏ rất đẹp mắt
+ Với lá dứa:
Bản rửa sạch, cắt khúc.
Sau đó cho vào máy say sinh tố cùng với 1 bát con nước say thật nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt là bạn được nước màu xanh
+ Với cà rốt:
Bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
Làm tương tự như với lá dứa, cho vào máy say nhuyễn và chắt lấy nước cốt thì được nước màu vàng cam
Bước 3: Làm hạt lựu với củ mã thầy
+ Củ mã thầy gọt vỏ, thái thành hình hạt lựu. Chia hạt lựu làm 3 phần, mỗi phần bỏ vào một bát nước màu vừa làm ở bước 1.
+ Bạn cứ ngâm như vậy khoảng 30 phút cho hạt lựu ngấm màu.
+ Sau khi hạt lựu đã ngấm màu thì bạn vớt riêng mỗi màu ra 1 bát nhưng bạn nhớ giữ lại 3 bát nước màu đó nhé.
+ Tiếp theo, rắc một ít bột năng khô vào và dùng đũa đảo đều cho bột năng bám vào từng hạt lựu.
+ Sau đó bạn lần lượt đổ riêng từng bát nước màu vào nồi đun sôi rồi cho hạt lựu vào luộc chín. Đến khi vỏ ngoài của hạt lựu có màu trong suốt thì tắt bếp, múc hạt lựu vào một bát nước lạnh (đã đun sôi để nguội thì càng tốt) cho các hạt không bị dính vào nhau.
Bước 4: Làm sương sa
+ Bạn cho bột vào bát và đổ nước vào dùng tay nhào bột thành một hỗn hợp bột nhuyễn, mịn. Sau đó bạn cho một ít bột năng khô lên thớt rồi cho hỗn hợp bột ra đó, dùng một chiếc cốc tròn dài hoặc vật gì đó tròn sạch cán bột thành một dải mỏng.
+ Tiếp theo, cắt bột thành sợi.
+ Bạn cho nước lạnh vào nồi đun sôi rồi cho bột năng vào luộc chín, khi bột năng có màu trong suốt thì tắt bếp, vớt ra cho vào bát nước lạnh để nó không bị dính thành từng mảng.
Bước 5: Thành phẩm
+ Cuối cùng bạn bày tất cả các vị ra bát rồi cho thêm ít nước cốt dừa và đậu phộng (lạc rang) vào và thưởng thức.
Các bạn cũng nhớ thêm chút đá vào nữa ăn sẽ mát và ngon hơn. Chúc các bạn thành công!