Công thức nấu chè ngô thơm ngọt dành cho mùa hè
Tuy cách nấu cực kì đơn giản và dễ thực hiện thế nhưng độ ngon ngọt mà món chè này mang lại sẽ khiến bạn không thể nào khước từ. Đây là món tráng miệng ngon sau bữa ăn đấy.
Nguyên liệu cần có:
– 3-4 bắp ngô
– Một chút xíu muối
– 110g đường
– 1-2 lá nếp hoặc dầu hoa bưởi
– 250ml nước cốt dừa đóng hộp
– 1 thìa cà phê bột ngô
– Bột sắn và bột năng
– Vừng rang
Cách nấu chè ngô thơm ngọt dành cho mùa hè:
Bước 1: Đầu tiên chúng mình rửa sạch ngô, luộc chín nè.
Ngô chín, chúng mình vớt ra để ráo nước và nguội bớt.
Bước 2: Sau đó mình dùng dao thái mỏng các hạt ngô ra này rồi bỏ lõi.
Bước 3: Bây giờ chúng mình sẽ đặt 1 nồi nước lên bếp, cho lá nếp vào đun sôi nếu không kiếm được dầu hoa bưởi. Trong lúc chờ sôi, ta hòa bột năng và bột sắn vào bát nước với tỷ lệ 1:3.
Khi nước sôi, mình đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Sau đó cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.
Cuối cùng là đổ ngô vào đun khoảng 5-10 phút là được. Mình vớt lá nếp ra, đổ chè ra bát thui. Múc chè ra từng bát nè, rồi rưới nước cốt dừa lên trên, bạn nào thích ăn vừng có thể rắc thêm cho thơm nhá.
Múc chè ra từng bát nè, rồi rưới nước cốt dừa lên trên, bạn nào thích ăn vừng có thể rắc thêm cho thơm nhá.
Nhìn xem, ly chè của chúng mình hơi bị chất lượng đấy, vừa ngon lại vừa sạch nữa.
Cách 2:
Nguyên liệu:
– 3 bắp ngô nếp
– 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích
– Đường phèn hoặc đường bột
Các bước nấu chè ngô thơm ngọt dành cho mùa hè:
Bước 1:
– Trước tiên bạn phải bóc bỏ thật sạch lớp vỏ của từng trái ngô , nên nhớ nhặt sạch râu ngô. Tiếp đến dùng dụng cụ bào, bào thật mỏng. Trong trường hợp không có đồ bào thì bạn cũng có thể thay thế bằng dao gọt cũng được nhé!
Bước 2:
– Sang bước kế tiếp, lần lượt cho cả ngô và phần lõi ngô vào nồi nước ngập mặt ngô kể chừng 1 đốt ngón tay. Sau đó vớt bỏ phần lõi khi ngô đã được nấu chín mềm.
Bước 3 :
– Trong thời gian đợi ngô chín đừng quên pha bột sắn dây hoặc bột năng với chút nước. Đến khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn, hãy rót từ từ vào nồi ngô. Nên lưu ý khuấy điều theo 1 chiều khi rót vào. Đợi khoảng 2 phút cho đến khi nước sôi lại.
Bước 4:
– Khi ngô đã chín mềm thoảng mùi hương thoang thoảng, ta tiếp tục cho thêm đường vào. Cách nêm nếm sẽ khác nhau đối với khẩu vị của từng người. Đến khi đã vừa ăn bạn đã có thể tắt bếp.
– Bạn có thể múc chè ngô ra bát ngay sau đó để có thể tận hưởng mùi vị ấm nồng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy theo sở thích .
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè ngô!