Công thức nấu chè sương sáo trái cây thập cẩm cho mùa hè
Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè sương sáo trái cây thơm ngon cho mùa hè này nhé!
Công thức nấu chè sương sáo trái cây thập cẩm cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
Sương sáo.
Táo xanh hay táo đỏ.
Thơm.
Dưa hấu.
Cơm dừa nạo và một ít sữa đặc có đường.
Bạn có thể sử dụng những loại trái cây khác như kiwi, thanh long, đu đủ hay chuối cũng rất tuyệt.
Công thức nấu chè sương sáo trái cây thập cẩm cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Hướng dẫn cách nấu nước đường
+ Đầu tiên bạn cho 150 gr đường + 250 ml nước cho vào nồi nấu 10-12 phút là tắt bếp
Bước 2: Nấu nước cốt dừa
+ Bạn cho 200 ml nước cốt dừa + 30 gr đường +50 ml nước lạnh nấu sôi với lửa nhỏ.
+ Khi nước cốt dừa vừa sôi thì hòa 1 muỗng cà phê bột bắp với 30 ml nước đổ vào nồi nước cốt dừa khuấy đều nấu 1-2 phút là tắt bếp.
Bước 3: Hướng dẫn cách làm sương sáo
+ Đầu tiên bạn lấy 150 ml nước lạnh hòa chung với bột sương sáo trong 1 cái chén.
+ Sau đó bạn cho 600 ml nước còn lại cho vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi với lửa vừa.
+ Khi nước sôi thì đổ chén bột sương sáo ở trên vào khuấy đều. Cứ tiếp tục khuấy và nấu thêm 7 phút là sương sáo sánh mịn.
+ Sau đó bạn đổ sương sáo ra tô. Để nguội.
Yêu cầu thành phẩm:
+ Đá cho vào ly
+ Bạn cho sương sáo cắt miếng nhỏ cho vào cùng 1 muỗng canh hạt é đã ngâm nước và trái cây đủ loại.
+ Cuối cùng bạn chan nước đường vằ nước cốt dừa vào. Trang trí thêm dừa non bào sợi là hoàn tất ly chè sương sáo trái cây.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn nhé. Chúc các bạn thành công nhé!