2017-03-03 10:41:00
[]
{"cach-lam-chan-gio-nau-gia-cay":"c\u00e1ch l\u00e0m ch\u00e2n gi\u00f2 n\u1ea5u gi\u1ea3 c\u00e0y","chan-gio":"ch\u00e2n gi\u00f2","chan-gio-nau-gia-cay":"ch\u00e2n gi\u00f2 n\u1ea5u gi\u1ea3 c\u1ea7y","gia-cay":"gi\u1ea3 c\u1ea7y"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzAzL2RheS1jaGluaC1sYS1jYWNoLWxhbS1tb24tY2hhbi1naW8tbmF1LWdpYS1jYXktdGhvbS1uZ29uLWhhcC1kYW4tY2h1YW4tdmktbmhhdC0xMDIzNTYtMTUzODEzZGF5LWNoaW5oLWxhLWNhY2gtbGFtLW1vbi1jaGFuLWdpby1uYXUtZ2lhLWNheS10aG9tLW5nb24taGFwLWRhbi1jaHVhbi12aS1uaGF0LmpwZw==.webp
Array

Đây chính là cách làm món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị nhất

Đây chính là cách làm món chân giò nấu giả cầy thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị nhất mà ai cũng cần giắt lưng.

Mùi thơm đậm đà của giềng mẻ quyện với mùi thơm bùi của thịt chân giò làm nên vị đặc trưng của món chân giò giả cầy ngon thứ thiệt. Ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon cả.

chan-gio-gia-cay

 

Chân giò nấu giả cày

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân giò heo để thơm ngon thì bạn nên mua chân trước

– Riềng (1 củ), sả (khoảng 12 nhánh), lá tắt (hay lá cam bù cũng được), ớt cay


– Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, muối, ớt cay, mật (đặc biệt là mật mía sẽ khiến cho món ăn ngon hơn)

Cách làm:

– Khi mua chân giò mua về cần được đem thui. Bước này đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ khiến cho món ăn trở nên giòn, mềm và không hôi. Để thui chân giò, bạn có thể dùng rơm, bã mía hoặc dùng báo thì da sẽ giòn (tuyệt đối không nên thui trên bếp ga). Chân giò phải được thui vàng ươm.

-Sau khi đốt xong, chân giò sẽ được rửa sạch, lóc thịt và chặt thịt miếng vừa ăn.

-Riềng và sả, ớt cay cũng được rửa sạch và băm nhỏ. Lá tắt rửa sạch và xé nhỏ.

– Bạn tiến hành ướp thịt với riềng, sả, mì chính, bột nêm, nước mắm, mắm tôm, mật tùy vào khẩu vị của mỗi người. Để cho thịt nhanh mềm, bạn nên cho một ít rượu trắng vào, đảo đều và ướp trong vòng 30 phút.

-Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt săn lại rồi đổ cho nước vào đun. Bạn đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được. Tuy nhiên, để món chân giò nấu giả cầy ngon thì bạn nên sử dụng nước chè xanh.

-Cuối cùng, bạn múc chân giò ra bát và ăn cùng với cơm trắng. Đó sẽ là một món ăn tuyệt vời.

chan-gio-gia-cay-9

 

Món chân giò giả cầy là món phổ biến nhưng không phải ai cũng biết làm và làm ngon, bạn nhớ ướp đúng tỷ lệ và phải thui thì cách nấu chân giò giả cầy thơm, ngon và hấp dẫn nhé. Ngày mưa mát mà ăn cơm với thịt chân giò giả cầy cùng rau muống luộc dầm sấu chua chua thì quả là ngon tuyệt vời.

Bài viết mới nhất

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp”: Đưa ra nhiều vấn đề hấp dẫn!

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững” đã mang...

Bí quyết eo thon da nõn nà từ nữ blogger xứ tỷ dân

Nhiều người thậm chí ví Yuzi Zhang như “tiên tử” bởi những hình ảnh xinh đẹp thoát tục. Yuzi Zhang, một blogger đến từ Trung...

Nhan sắc ‘nữ hoàng cảnh nóng’ đóng ‘Lật mặt 7’ của Lý Hải

Đinh Y Nhung sở hữu vóc dáng săn chắc, gợi cảm ở tuổi U50. Cô góp mặt trong phim 'Lật mặt 7: Một điều...

Nam người mẫu bị sa thải khỏi Met Gala vì quá điển trai

Trước khi bị sa thải khỏi Met Gala, Eugenio Casnighi từng đảm nhận vai trò tiếp đón nghệ sĩ trên thảm đỏ. Anh gây...

7 loại trái cây mùa hè giúp tăng cường miễn dịch

Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất quan trọng từ các loại trái cây tươi...