2017-05-09 15:06:00
[]
{"bi-quyet-lam-ruoc-thit-lon":"b\u00ed quy\u1ebft l\u00e0m ru\u1ed1c th\u1ecbt l\u1ee3n","cach-lam-ruoc-thit-lon":"C\u00e1ch l\u00e0m ru\u1ed1c th\u1ecbt l\u1ee3n","cach-lam-ruoc-thit-lon-tai-nha":"c\u00e1ch l\u00e0m ru\u1ed1c th\u1ecbt l\u1ee3n t\u1ea1i nh\u00e0","lam-ruoc-thit-lon":"l\u00e0m ru\u1ed1c th\u1ecbt l\u1ee3n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA1LzA5L2RheS1jaGluaC1sYS1jYWNoLWxhbS1ydW9jLXRoaXQtbG9uLWJvbmctdG9pLW5nb24tbmdvdC1haS1hbi1jdW5nLW1lLW5nYXktdGFpLW5oYS0xNjE5MDEtMTYzMjE2ZGF5LWNoaW5oLWxhLWNhY2gtbGFtLXJ1b2MtdGhpdC1sb24tYm9uZy10b2ktbmdvbi1uZ290LWFpLWFuLWN1bmctbWUtbmdheS10YWktbmhhLmpwZw.webp
Array

Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà

Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà – bạn hãy bỏ túi để tự tay chế biến cho cả gia đình thưởng thức.
lam-ruoc-thit

 

Ruốc thịt heo là một loại thực phẩm khô chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tiện dụng. Ngoài việc có thể cất trữ và sử dụng trong thời gian dài, kết hợp được với nhiều món ăn, chúng còn là món ăn vặt dễ dàng giải quyết bệnh lười ăn của nhiều bé.

Nguyên liệu làm ruốc thịt lợn

– Thịt thăn: 500g

– Hành: 2 cây

– Gừng: 2 miếng


– Hạt tiêu

– Muối: 3g

– Xì dầu: 6ml

– Đường: 40g

lam-ruoc

 

Cách làm ruốc thịt lợn

– Bước 1: Thịt thăn lợn rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thịt thành các khúc nhỏ.

– Bước 2: Cho thịt vào nồi đun sôi, cho thêm gừng, hành lá và hạt tiêu, nước để xăm xắp. Đun thịt to lửa, vớt bọt. Sau khi sôi để lửa nhỏ trong 20 phút.

– Bước 3: Vớt thịt ra để nguội, sau đó xé thịt thành các miếng nhỏ. Cho thịt đã xé vào túi sạch, dùng cán cán qua cán lại nhiều lần. Hoặc dùng chày đập nhẹ lên túi thịt.

– Bước 4: Cho thịt vào nồi nướng bánh để chế độ mini (nếu không có thể dùng lò nướng hoặc đảo đều tay trên chảo).

– Bước 5: Sau bước trên cho muối, xì dầu và đường vào. Bật lò nướng để trong 1h20 phút. Nếu đảo bằng chảo, khi thịt hơi se lại, bạn cho gia vị vào và để lửa nhỏ, đảo đều tay cho ngấm gia vị cũng như thịt không bị cháy. 

– Bước 6: Sau khi máy chạy kết thúc, ta để chế độ mini. Ruốc lúc này khô và bông nghĩa là sản phẩm đã hoàn thành. Trong trường hợp dùng chảo, đảo đều tay đến khi thịt khô, bông và ngấm đủ vị là được. 

Ruốc thịt là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ nên các bạn hãy thường xuyên làm cho các bé. Các bạn có thể dùng rất nhiều nguyên liệu để làm ruốc chứ không riêng thịt heo nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...