2017-05-09 15:06:00
[]
{"bi-quyet-lam-ruoc-thit-lon":"b\u00ed quy\u1ebft l\u00e0m ru\u1ed1c th\u1ecbt l\u1ee3n","cach-lam-ruoc-thit-lon":"C\u00e1ch l\u00e0m ru\u1ed1c th\u1ecbt l\u1ee3n","cach-lam-ruoc-thit-lon-tai-nha":"c\u00e1ch l\u00e0m ru\u1ed1c th\u1ecbt l\u1ee3n t\u1ea1i nh\u00e0","lam-ruoc-thit-lon":"l\u00e0m ru\u1ed1c th\u1ecbt l\u1ee3n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA1LzA5L2RheS1jaGluaC1sYS1jYWNoLWxhbS1ydW9jLXRoaXQtbG9uLWJvbmctdG9pLW5nb24tbmdvdC1haS1hbi1jdW5nLW1lLW5nYXktdGFpLW5oYS0xNjE5MDEtMTYzMjE2ZGF5LWNoaW5oLWxhLWNhY2gtbGFtLXJ1b2MtdGhpdC1sb24tYm9uZy10b2ktbmdvbi1uZ290LWFpLWFuLWN1bmctbWUtbmdheS10YWktbmhhLmpwZw==.webp
Array

Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà

Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà – bạn hãy bỏ túi để tự tay chế biến cho cả gia đình thưởng thức.
lam-ruoc-thit

 

Ruốc thịt heo là một loại thực phẩm khô chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tiện dụng. Ngoài việc có thể cất trữ và sử dụng trong thời gian dài, kết hợp được với nhiều món ăn, chúng còn là món ăn vặt dễ dàng giải quyết bệnh lười ăn của nhiều bé.

Nguyên liệu làm ruốc thịt lợn

– Thịt thăn: 500g

– Hành: 2 cây

– Gừng: 2 miếng


– Hạt tiêu

– Muối: 3g

– Xì dầu: 6ml

– Đường: 40g

lam-ruoc

 

Cách làm ruốc thịt lợn

– Bước 1: Thịt thăn lợn rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thịt thành các khúc nhỏ.

– Bước 2: Cho thịt vào nồi đun sôi, cho thêm gừng, hành lá và hạt tiêu, nước để xăm xắp. Đun thịt to lửa, vớt bọt. Sau khi sôi để lửa nhỏ trong 20 phút.

– Bước 3: Vớt thịt ra để nguội, sau đó xé thịt thành các miếng nhỏ. Cho thịt đã xé vào túi sạch, dùng cán cán qua cán lại nhiều lần. Hoặc dùng chày đập nhẹ lên túi thịt.

– Bước 4: Cho thịt vào nồi nướng bánh để chế độ mini (nếu không có thể dùng lò nướng hoặc đảo đều tay trên chảo).

– Bước 5: Sau bước trên cho muối, xì dầu và đường vào. Bật lò nướng để trong 1h20 phút. Nếu đảo bằng chảo, khi thịt hơi se lại, bạn cho gia vị vào và để lửa nhỏ, đảo đều tay cho ngấm gia vị cũng như thịt không bị cháy. 

– Bước 6: Sau khi máy chạy kết thúc, ta để chế độ mini. Ruốc lúc này khô và bông nghĩa là sản phẩm đã hoàn thành. Trong trường hợp dùng chảo, đảo đều tay đến khi thịt khô, bông và ngấm đủ vị là được. 

Ruốc thịt là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ nên các bạn hãy thường xuyên làm cho các bé. Các bạn có thể dùng rất nhiều nguyên liệu để làm ruốc chứ không riêng thịt heo nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...