2016-11-29 07:55:00
[]
{"goi-y-mam-com-ngon-giup-ban-khoi-phai-dau-dau-nghi-com-toi-ca-tuan":"G\u1ee3i \u00fd m\u00e2m c\u01a1m ngon gi\u00fap b\u1ea1n kh\u1ecfi ph\u1ea3i \u0111au \u0111\u1ea7u ngh\u0129 c\u01a1m t\u1ed1i c\u1ea3 tu\u1ea7n","mam-com-gia-dinh":"m\u00e2m c\u01a1m gia \u0111\u00ecnh","mam-com-gia-re":"m\u00e2m c\u01a1m gi\u00e1 r\u1ebb","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","thit-be-xao-thap-cam":"th\u1ecbt b\u00ea x\u00e0o th\u1eadp c\u1ea9m","thit-kho-dua-trung-cut":"th\u1ecbt kho d\u1eeba tr\u1ee9ng c\u00fat"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzI5L2dvaS15LW1hbS1jb20tbmdvbi1naXVwLWJhbi1raG9pLXBoYWktZGF1LWRhdS1uZ2hpLWNvbS10b2ktY2EtdHVhbi0xMTA0MjYtMTEzNzAwZ29pLXktbWFtLWNvbS1uZ29uLWdpdXAtYmFuLWtob2ktcGhhaS1kYXUtZGF1LW5naGktYW4tZ2ktY2EtdHVhbi5qcGc=.webp
Array

Gợi ý mâm cơm ngon giúp bạn khỏi phải đau đầu nghĩ ăn gì cả tuần

Một mâm cơm gia đình đầy đủ thịt, cá, rau, dưa không những cung cấp dinh dưỡng mà còn góp phần gắn kết tình cảm gia đình hơn với nhau nữa.

Thực đơn bữa tối hôm nay gồm có:

Thịt bê xào thập cẩm

Rau muống luộc

Thịt kho trứng, dừa. 

r9

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 1. Món thịt bê xào thập cẩm


Nguyên liệu để làm món ăn này gồm

Thịt bê: 350g-

Hành tây, cà rốt, cà chua : 1 củ

Cần tây, tỏi tây

Gia vị: dầu hào, tỏi , gừng, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm món thịt bê xào thập cẩm thơm ngon

Bước 1:

Thịt bê rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bê với dầu hào, gừng tỏi băm,hạt nêm, nước mắm khoảng 15-20 phút.

Cần tây tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Đầu hành đem chẻ đôi, tách lớp. Cà chua rửa sạch bỏ núm, cắt miếng.

Bước 2:

Cho chảo lên bếp phi thơm tỏi rồi cho thịt bê vào xào tái. Rồi cho ra đĩa để riêng.

Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho hành tây và cà rốt vào xào, đảo đều chừng 4-5 phút để hành tây chín ái rồi cho cần tây tỏi tây vào. Nêm nếm gia vị, đảo thêm chừng 1-2 phút rồi cho cà chua, cho thịt bê vào chảo và đảo đều

Chuẩn bị cho xuống thì thêm mì chính. Bày ra đĩa, ( có thể rắc thêm tẹo hạt tiêu lên trên nếu bạn thích)

Thành phẩm

r10

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 2. Thịt kho dừa, trứng cút

Nguyên liệu gồm có

Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

Cùi dừa

Trứng cút

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng

Các bước làm món thịt kho dừa, trứng cút

Bước 1:

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát. Trúng chim cút luộc chín, ngâm với nước lạnh rồi bóc vỏ.

Bước 2:

Để có món thịt kho trứng cút dừa ngon và hấp dẫn, các bạn bắc chảo cho đường vào chảo đun nhỏ lửa. Khi đường chảy hết, dùng đũa khuấy đều khi đường có màu cánh gián cho nước vào đun sôi và tắt bếp.

Bước 3:

Tiến hành ướp thịt và dừa với nước mắm, đường, bột canh  theo tỷ lệ 1:1:! Và nước hàng vừa nấu ở trên.

Cho thịt và dừa vào xoong bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đun khi thấy thịt và dừa chín thì cho trứng cút vào đun cùng, lưu ý không nên đảo nhiều trứng sẽ bị nát.

Bước 4:

Khi thấy thịt, trứng và dừa ngấm đều gia vị và có màu sắc hấp dẫn, nước cạn tắt bếp. Bắc xoong ra và trình bày thịt, dừa và trứng cút ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

Thành phẩm

r11

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 3. Rau muống luộc

Nguyên liệu cần thiết gồm:

RRau muống ớt: 1 mớ

Muối, mì chính

Chanh, ớt

Nước sôi để nguội: 1 lít

Các bước luộc rau muống ngon gồm

r12

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

– Rau muống sau khi mua về thì đem nhặt bỏ cọng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.

–  Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều.

– Lưu ý cách luộc rau muống không bị đen: Đậy vung nồi chờ cho nước sôi trở lại, lật rau tiếp tục và lấy đũa dỉm rau xuống nước, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín. Cách luộc rau muống xanh giòn phụ thuộc vào thời gian luộc: Thông thường bạn muốn ăn rau giòn thì nên luộc trong 3 phút, nếu bạn muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút.

Canh rau muống dầm sấu

r13

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Không nên để cả vỏ sấu để nấu canh vì sấu cạo sạch vỏ sẽ giúp nước canh rau muống khi luộc xong không bị chát.

Cho nước lạnh và sấu đã cạo vỏ vào nồi, thêm chút muối để rau muống có màu xanh hơn. Chờ nước sôi (nhìn bên ngoài sấu có màu vàng), cho rau muống vào luộc cùng.

Nhớ là đừng đậy vung và đừng dầm sấu ra vội.

Khi rau muống vừa chín, vớt rau ra đĩa.

Nước canh luộc có sấu chờ nguội bớt rồi mới dầm sấu trên môi.

Sau đó hòa sấu đã dầm vào nước canh.

Dùng 2,3 quả sấu dầm vào bát nước mắm, thêm tỏi để chấm rau muống luộc.

Chúc cả nhà ngon miệng với thực đơn này nhé!

1. Món thịt bê xào thập cẩm

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...