Nguyên liệu
– Thịt bò
– Gia vị: muối, tiêu, tỏi,…
– Sa tế ớt khô
– Đinh hương
– Rau oregano
– Đinh hương, nguyệt quế
– Chanh, giấm
– Nước dùng thịt
– Bánh kẹp
Cách thực hiện
– Thịt bò xắt nhỏ trộn với ít tiêu và muối
– Rán sơ trên chảo dầu nóng để giữ lại chất ngọt trong thịt
– Làm hỗn hợp : sa tế ớt khô, tỏi xay, 1 thìa thì là, 3 thìa rau oregano, 1/4 thìa đinh hương, muối, tiêu, 1/2 thìa nước dùng thịt, 1/4 thìa giấm, 1/4 thìa nước chanh. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
– Cho cả thịt bò và hỗn hợp vào nồi, cộng với 3 lá nguyệt quế. Hầm trong 8h. Khi nào dùng thì hâm nóng lại.
– Ăn kèm với bánh kẹp, cùng một số rau củ xắt mỏng để ngon miệng hơn.