Hướng dẫn cách trồng rau mầm lạc tươi, ngon
Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ hạt đậu phộng nên rất nhiều gia đình đã lựa chọn bổ sung cho gia đình mình. Nào, chúng ta hãy bắt đầu thực hiện cách trồng rau mầm lạc tươi ngon này nhé!
Hướng dẫn cách trồng rau mầm lạc tươi, ngon
Chuẩn bị các nguyên liệu để gieo trồng đậu phồng
+ Hạt giống lạc: Chọn các hạt đều, mẩy. tránh các hạt mốc và bị hư.
+ Giá thể hoặc đất: 3dm3
+ Khay trồng: sử dụng khay xốp hoặc bất kỳ khay nào 30x40cm
+ Bình phùn dạng sương.
Hướng dẫn các bước để trồng rau mầm đậu phộng
Bước 1: Xử lý hạt giống
+ Đầu tiên, bạn ngâm hạt rau mầm đậu cove vào nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi, 3 lạnh.Thời gian ngâm: 3-4 giờ đồng hồ
+ Ủ hạt rau mầm trong thời gian 8-12 tiếng để hạt nảy mầm.
Bước 2: Cách trồng rau mầm và chăm sóc
+ Để gieo trồng, đầu tiên bạn trải giá thể vào khay, trải đều lớp từ 2-3 cm.
+ Sau đó bạn gieo hạt giống rau mầm vào khay giá thể, sau đó dùng bìa carton để đậy kín lại. Cuối cùng là tưới nước đều lên bề mặt rau mầm trong thời gian 3 ngày thì bỏ hẳn bìa carton ra, để ra chỗ sáng.
Lưu ý: Từ ngày thứ 4 tưới đều nước ngày 3-4 lần
Bước 3: Thu hoạch
+ Sau khoảng 5-6 ngày có thể thu hoạch được rau mầm lạc ( đậu phộng ).
Công dụng của rau mầm đậu phộng
1.Giảm béo, chăm sóc tim, thông mạch
2. Là dược liệu tự nhiên vô cùng tốt trong kháng ung thư.
3. Giúp làm trắng da
4. Không lo bị béo
Bạn có biết sau khi ăn đậu phộng nảy mầm sẽ phát sinh hai loại phản ứng hóa học: Nó giúp mỡ chuyển hóa thành nhiệt lượng, giảm hàm lượng mỡ trên cơ thể, yên tâm sử dụng đối với người sợ béo mập.