2017-03-20 12:55:00
[]
{"ca-ran":"c\u00e1 r\u00e1n","cach-ran-ca":"c\u00e1ch r\u00e1n c\u00e1","cach-ran-ca-ngon":"c\u00e1ch r\u00e1n c\u00e1 ngon","meo-ran-ca":"M\u1eb9o r\u00e1n c\u00e1","ran-ca":"r\u00e1n c\u00e1"}
Array

Khi rán cá bạn chỉ cần cho thứ nào vào chảo sẽ không bao giờ bị sát và sẽ chín vàng đều thơm ngon

Khi rán cá bạn chỉ cần cho thứ nào vào chảo sẽ không bao giờ bị sát và sẽ chín vàng đều thơm ngon mà ai cũng cần bỏ túi.
meo-ran-ca

 

Với người Việt thì cá là món ăn hết sức phổ biến, từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và thực chất không ít người xem đây là món khoái khẩu. Trong những món được chế biến từ cá thì cá rán là 1 trong những món được yêu thích vô cùng – nhất là với gia đình tôi. Nhưng cá rán là công việc đòi hỏi nhiều sự khéo léo bởi cá rất dễ nát và hay bị bắn dầu, bị sát chảo.

Để loại bỏ lo lắng rằng làm cá rán sẽ không ngon, bị vỡ nát thì bạn hãy trang bị cho mình một số mẹo rán cá nhỏ nhỏ thì các chị em sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề khó khăn khi rán cá nữa. Tham khảo những mẹo rán cá dưới đây nhé.

Bước đầu tiên là mua cá về, làm sạch hoặc bạn có thể nhờ ng bán làm giúp, sau đó chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Nếu bạn muốn có món cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.

Bởi vì thực tế từ kinh nghiệm khi nấu ăn sẽ thấy được dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Sau đó bạn cho từng con cá một vào chảo dầu. Bạn cần lưu ý là khi cho cá vào chảo dầu thì cần trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Bởi lúc đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính cà chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Mẹo nhỏ để tránh bắn vào người là khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Nhưng cần lưu ý là không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.


meo-ran-ca

 

Tới khi thấy cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo cần một bát nước chấm ngon.

Lưu ý: Khi rán cá, bạn để chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi, chà xát mạnh vào đáy và thành chảo. Làm như vậy, khi cho dầu vào, gừng và dầu sẽ đóng vai trò là một lớp chống dính, tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và bề mặt chảo.

Bài viết mới nhất

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...

KỲ DUYÊN CHUẨN BỊ CHO VÒNG BÁN KẾT TẠI MISS UNIVERSE

Vòng bán kết Miss Universe 2024 diễn ra từ 9h00 ngày 15.11 và tại đấu trường Arena CDMX của thủ đô Mexico. Sau 3 tuần...

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...