2017-03-29 10:55:00
[]
{"cach-lam-canh-ga-chien-mam":"C\u00e1ch l\u00e0m c\u00e1nh g\u00e0 chi\u00ean m\u1eafm","canh-ga-chien-mam":"c\u00e1nh g\u00e0 chi\u00ean m\u1eafm","lam-canh-ga-chien-mam":"l\u00e0m C\u00e1nh g\u00e0 chi\u00ean m\u1eafm","mam-com":"m\u00e2m c\u01a1m","mon-ngon":"m\u00f3n ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzI5L2xhbS1idWEtY29tLXRydWEtY2hpLTU3MDAwLWNoby02LW5ndW9pLWFuLXZ1YS1uZ29uLWxhLW1pZW5nLWxhaS1yZS10aWVuLTEwNTM1MC0xNjUzMTZsYW0tYnVhLWNvbS10cnVhLWNoaS01NzAwMC1jaG8tNi1uZ3VvaS1hbi12dWEtbmdvbi1sYS1taWVuZy1sYWktcmUtdGllbi5qcGc.webp
Array

Làm bữa cơm trưa chỉ 57.000 cho 6 người ăn, vừa ngon lạ miệng lại rẻ tiền

Làm bữa cơm trưa chỉ 57.000 cho 6 người ăn, vừa ngon lạ miệng lại rẻ tiền ai ăn một lần cũng muốn ăn mãi.
mon-ngon-1

 

Cánh gà chiên mắm (30000)

Cánh gà cắt rời các khớp, phần nước sôi với chút muối, sau đó rửa sạch, ướp cánh gà với nước cốt chanh và bột ngọt, sau 15 phút đem chiên vàng… Trong lúc chiên, hòa sẵn hỗn hợp nước mắm và đường. Khi cánh gà vàng chắt hết lượng dầu trong chảo ra, cho hỗn hợp nước mắm vào. Tắt bếp và trộn đều. Sau đó bày ra đĩa có lót xà lách xoong (cải xoong).

Canh mồng tơi nấu ngao (10000)

mon-ngon-2

 

1 kg ngao, 300 g rau mồng tơi, một củ hành tím, gia vị gồm nước mắm, muối, bột canh, mì chính (nếu ăn được mì chính).

Chế biến:


Ngao mua về đem rửa sạch vỏ, sau đó nên ngâm trong một lần nước gạo và một lần nước lã khoảng 30 phút, để ngao mở miệng cho sạch cát.

Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Rau mồng tơi rửa sạch từng lá sau đó đem thái nhỏ.

Cho ngao vào xoong luộc cho đến lúc nước sôi, tất cả các con ngao mở miệng thì tắt bếp. Giữ lại nước luộc ngao để nấu canh. Nhặt ruột ngao ra khỏi vỏ ngao, sau đó đem ruột ngao xào với hành cùng một chút nước mắm.

Đổ lại nước luộc ngao vào xoong rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi và ngao đã xào vào, đun đến khi sôi lại, nêm gia vị vừa miệng rồi múc canh ra bát.

Vì ngao và mồng tơi là hai thực phẩm có tính hàn nên bạn có thể ăn kèm với một món ăn có tính nóng như cà pháo muối hay măng ngâm dấm để đỡ bị lạnh bụng.

Đậu phụ sốt cà chua (12.000)

mon-ngon-3

 

Chuẩn bị nguyên liệu :

– 3 tấm đậu trắng

– 200g cà chua chín

– 1 củ hành tím, hành hoa

– Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm,…

Thực hiện :

– Cà chua rửa sạch, bổ miếng, hành tím băm nhỏ.

– Rán đậu cho vàng, để riêng.

– Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm , cho cà chua vào đảo đều . Nêm muối và nước mắm cho thơm.

– Khi cà chua nhừ, cho đậu vào sốt, đảo đều cho đậu ngấm cà chua, cho hạt nêm vào cho đậm đà. Đun đến khi đậu sệt lại thì tắt bếp, cho hành hoa lên trên.

Cà muối

mon-ngon1

 

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...