Mì xào gà là món ăn nhiều người thích vì làm nhanh, ăn lại khá ngon miệng. Vừa có rau, có thịt, có trứng, có tinh bột nên ăn ngon mà không ngán, rất phù hợp cho bữa sáng. Cùng tìm hiểu cách làm mì xào gà trong bài biết dưới đây.
Nguyên liệu:
– 2 miếng ức gà, bỏ da, thái miếng vừa ăn
– 1 quả ớt chuông đỏ, thái lát
– 1/2 súp lơ xanh, thái nhỏ
– Nấm hương
– 1 nhánh gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ
– 2 muỗng canh xì dầu
– 2 muỗng canh ketchup
– 1 /2 cốc nước dùng gà hoặc nước lọc
– 1 muỗng canh bột bắp.
Cách làm:
– Luộc mỳ với chút muỗi từ 2 đến 4 phút hoặc cho đến khi mỳ mềm. Vớt ra để ráo nước, trộn với 1 thìa dầu thực vật.
– Cho dầu ăn vào chảo, đổ gà vào xào chín, để sang một bên.
– Dùng lại chảo đó, cho gừng, ớt chuông, súp lơ xanh và nấm vào xào khoảng 2 phút.
– Trong lúc đó đổ nước dùng gà, xì dầu, bột bắp vào một cái bát tô, khuấy đều.
– Đổ thịt gà, mỳ, hỗn hợp nước sốt vào chảo, đảo đều, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
– Tắt bếp, dùng nóng.
Mỳ xào gà từ lâu vốn là món ăn yêu thích của nhiều người mỗi khi đi ăn tiệm bởi các hương vị được kết hợp vô cùng hài hòa và cũng rất dễ ăn, vừa có tinh bột, vừa có rau xanh lại vừa bổ dưỡng; chỉ trong một món mà cung cấp đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Chính vì thế bạn hãy lưu lại để tự tay chế biến chiêu đãi cả gia đình.