2017-03-13 11:09:00
[]
{"cach-lam-mon-thit-chien":"c\u00e1ch l\u00e0m m\u00f3n th\u1ecbt chi\u00ean","lam-mon-thit-chien":"l\u00e0m m\u00f3n th\u1ecbt chi\u00ean","meo-lam-mon-thit-chien":"m\u1eb9o l\u00e0m m\u00f3n th\u1ecbt chi\u00ean","thit-chien":"th\u1ecbt chi\u00ean"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzEzL2xhbS1tb24tdGhpdC1jaGllbi10aGVvLWNhY2gtbmF5LWNhLW5oYS1nYXAta2hvbmctZHVuZy1kdWEtMTEyMzIwLTE3MDE0NmxhbS1tb24tdGhpdC1jaGllbi10aGVvLWNhY2gtbmF5LWNhLW5oYS1nYXAta2hvbmctZHVuZy1kdWEuanBn.webp
Array

Làm món thịt chiên theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa

Làm món thịt chiên theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa – hãy chế biến ngay hôm nay để mọi người thưởng thức đổi vị.
thit-chien

 

Thịt chiên là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất là trong những thời tiết mát mẻ như thế này. Món ăn này không hề khó chế biến, nguyên vật liệu cũng hết sức dễ mua lại rẻ tiền mà an toàn cho sức khỏe hơn đi ăn hàng. Dưới đây chính là cách thức chế biến nhanh và đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn nhất mà ai ai cũng cần lưu lại để thiết đãi cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thiết yếu dưới đây: trước hết phải kể tới thịt ba chỉ,  bột ngũ vị hương, củ tỏi, dầu ăn để chiên, xì dầu, muối, tiêu, đường – từng đó nguyên liệu là đủ. Số lượng bao nhiêu thì tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình nhà bạn.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu đó thì bạn bắt tay vào và thực hiện theo cách chế biến đơn giản dưới đây: 

Mua thịt về thì bạn đem cắt thịt sao cho bề ngang 5-6 cm hay vừa ăn với gia đình nhà mình là được cũng có thể nhờ người bán hàng thái sẵn cho. Băm nhuyễn tỏi, rồi ướp gia vị vào thịt, trộn đều. Giữ trong tủ mát 30 phút. Tiếp đó bạn làm nóng dầu trên chảo, cho thịt vào chiên hơi vàng 2 mặt.

Rồi đổ hỗn hợp đã pha vào chảo thịt. Lúc này hãy hạ nhỏ lửa để gia vị từ từ thấm vào thịt đồng thời làm miếng thịt chín mềm hơn.


Đợi khoảng 20-25 phút, nước sốt trong chảo hơi sệt lại là được, thì gắp thịt ra đĩa để thịt bớt nóng rồi mới đem thái miếng vừa ăn – bạn cần lưu ý là nên thái thịt khi thịt nguội bớt để thớ thịt đẹp và thịt không bị chảy nước giữ được vị ngọt trong thịt.

Với bất cứ món ăn nào thì chỉ với sự thay đổi vài gia vị ướp, bạn đã có món thịt chiên tuy cũ mà rất mới đó nhé. Các bước thực hiện quá đơn giản dành cho những ai không có thời gian hay cả những ai ít khi vào bếp cũng sẽ thành công mỹ mãn. Chúc bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...