Làm quẩy đường thơm giòn nhâm nhi ngày gió lạnh
Quẩy đường luôn là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng vì các bạn lo về chất lượng vệ sinh nên món ăn này thường bị e dè. Vậy sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món quẩy đường này nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
200g bột nếp
– 100g bột tẻ
– 50 – 70g đường
– 1 nhúm muối
– 10ml dầu ăn
– Nước ấm vừa đủ để nhồi bột.
– Đường làm áo: Như đường của công thức bánh rán đường.
– Chảo
– Bát
– Đũa
– Rack
Hướng dẫn các bước thực hiện món quẩy đường thơm giòn
Bước 1: Làm bột
+ Đầu tiên, các bạn cho bột nếp và bột tẻ vào tô to thêm nước nhào bột nhuyễn mịn.
Chú ý: Các bạn không nên cho quá nhiều nước sẽ bị dính tay, khi đó cần cho thêm bột. Nếu bột bở quá dễ bị đứt là bột bị khô cần cho thêm nước nhào bột cho mịn dẻo.
+ Bột sau khi nhào đậy kín và ủ bột khoảng 40 – 60 phút để bột nghỉ và nở đều.
Bước 2: chia bột
+ Sau khi ủ bột xong lấy bột ra, chia bột thành từng phần nhỏ. Có thể chia thành kích cỡ 20-30g hoặc 40g tùy theo sở thích của các bạn nhé.
+ Khi chia bột xong, đặt bột xuống bàn, rồi dùng lòng bàn tay vê bột thành từng sợi dài. Sau đó nối hai đầu với nhau, vê nhẹ cho dính liền. Rồi xoắn bột lại 2-3 vòng, tiếp tục nặn cho hết phần bột.
Bước 3: Chiên quẩy
+ Để chiên quẩy, các bạn bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu để chiên bánh.
+ Khi dầu sôi thả từng chiếc bánh vào chiên, trở bánh liên tục cho bánh nổi rồi bật bếp trở lại vặn nhỏ lửa. Tiếp tục chiên cho bánh vàng đều.
Bước 4: Trộn đường
+Tiến hành nấu đường trắng: Cho đường trắng và nước vào xoong bắc lên bếp đun cho tan đường, khi nước sôi và nổi bọt đợi khoảng 30 giây cho quẩy vào đảo đều để quẩy ngấm đường, sau đó vớt quẩy ra để cho đường khô và có màu trắng là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!