2017-04-13 09:33:00
[]
{"cach-lam-thit-kho":"c\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt kho","cach-lam-thit-kho-trung-cut":"C\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt kho tr\u1ee9ng c\u00fat","thit-kho":"th\u1ecbt kho","thit-kho-trung-cut":"th\u1ecbt kho tr\u1ee9ng c\u00fat","thit-kho-trung-cut-ngon":"Th\u1ecbt kho tr\u1ee9ng c\u00fat ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzEzL2xhbS10aGl0LWtoby10cnVuZy1jdXQtcGhhaS1jaG8tdGhlbS10aHUtbmF5LW1vaS1sYS1uZ29uLXR1eWV0LWhhby1oZS1hbi1sYS1uZ2hpZW4tMTYzNzI2LTE2NDU0N2xhbS10aGl0LWtoby10cnVuZy1jdXQtcGhhaS1jaG8tdGhlbS10aHUtbmF5LW1vaS1sYS1uZ29uLXR1eWV0LWhhby1oZS1hbi1sYS1uZ2hpZW4uanBn.webp
Array

Làm thịt kho trứng cút phải cho thêm thứ này mới là ngon tuyệt hảo hễ ăn là nghiện

Làm thịt kho trứng cút phải cho thêm thứ này mới là ngon tuyệt hảo hễ ăn là nghiện – hãy bỏ túi ngay để thiết đãi cả nhà.
lam-thit-kho-trung-cut

 

Thịt kho trứng cút

Nguyên liệu:

– 300 gram thịt ba rọi

– 20 cái trứng cút

– 2 muỗng canh nước mắm


– 1 muỗng canh đường

– ½ muỗng tiêu xay, tiêu hạt

– 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn

– 1 muỗng cà phê nước hàng

Cách làm:

– Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng.

– Ướp thịt với các gia vị trên khoảng 20 phút để cho thịt ngấm gia vị.

– Trong thời gian đó luộc chín trứng cút, bóc bỏ vỏ.

– Đặt nồi thịt lên bếp, kho trên lửa vừa, khi nồi thịt sôi lên thì cho thêm lượng nước nóng vừa đủ vào.

– Sau đó, bạn cho trứng cút vào kho thêm khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

– Món thịt kho trứng cút đậm đà, cả nhà đều khen ngon.

Cách 2:

cach-lam-thit-kho-trung-cut

 

Nguyên liệu:

– 0,5kg thịt ba chỉ ngon

– 15 quả trứng cút

– nước mắm ngon, đường, muối, hạt tiêu, hành củ khô, nước dừa, nước hàng dừa.
Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông dày vừa ăn. Chần thịt qua nước nóng để giảm bọt khi nấu.

– Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành khô bằm, chút hạt tiêu, mắm, đường trong khoảng 1 tiếng.

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đem trứng rán qua cho vàng vỏ.

– Cho thịt và trứng vào nồi, đổ nước dừa vào cùng rồi đun sôi. Nêm thử để cho thêm muối (vị mặn) hoặc đường (vị ngọt) cho vừa miệng.

– Tiếp đó cho thêm nước hàng để tạo màu thịt kho cánh gián, bóng đẹp.

Lưu ý: Khi nước hàng tan trong nước thịt kho tạo màu nâu nhạt là vừa phải vì khi nồi thịt kho cạn nước màu sẽ đậm hơn.

– Đun nồi thịt kho tàu trên lửa nhỏ cho tới khi nhừ, nước còn lại sền sệt dưới đáy nồi. Nếu bạn thích ăn nhiều nước thịt kho thì dùng nồi kín và hạn chế mở vung để giảm bay hơi nước.

– Thịt kho tàu trứng cút phù hợp ăn cùng cơm nóng hoặc xôi nếp.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...