2017-03-15 15:56:00
[]
{"dau-phu-sot-ca-chua":"\u0111\u1eadu ph\u1ee5 s\u1ed1t c\u00e0 chua","mam-com-chieu":"m\u00e2m c\u01a1m chi\u1ec1u","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","thuc-don":"th\u1ef1c \u0111\u01a1n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzE1L21hbS1jb20tY2hpZXUtY2hpLTU1MDAwLWNoby02LW5ndW9pLWFuLXRoYS1jdWEtdGhvbS1uZ29uLWJvLWR1b25nLWxhaS1yZS10aWVuLTE2MTE0Mi0xNzAwMTdtYW0tY29tLWNoaWV1LWNoaS01NTAwMC1jaG8tNi1uZ3VvaS1hbi10aGEtY3VhLXRob20tbmdvbi1iby1kdW9uZy1sYWktcmUtdGllbi5qcGc.webp
Array

Mâm cơm chiều chỉ 55000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền

Mâm cơm chiều chỉ 55000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền – ai ai cũng cần giắt lưng.
mon-ngon-1

 

Canh rau muống nấu ngao (10000)

Chỉ với vài bước đơn giản chị em đã có ngay bát canh ngao rau muống cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– Ngao: 500g

– Rau muống: 1 bó


– Me: 1 quả

Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.

Bước 2: Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.

Bước 3: Me rửa sạch vỏ, luộc qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.

Bước 4: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Nếu không muốn để cả cọng dài thì có thể dùng tay vặn rau thành những đoạn ngắn (dùng tay để vặn, rau sẽ mềm hơn là dùng dao để cắt).Bước 5: Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).

Thịt lợn rán (30.000)

cach-nau-mon-an-ngon-thit-ba-chi

 

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300 g

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Bột canh: 1/2 thìa

– Đường: 1/3 thìa.

Cách làm:

– Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.

– Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.

– Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.

– Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Đậu phụ sốt cà chua (10.000)

dau-sot-ca-chua

 

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 2 bìa

– Cà chua: 1 quả

– Hành lá

– Bột canh.

Cách làm:

– Đậu phụ thái miếng vừa rồi xếp ra đĩa.

– Cà chua bổ cau rồi xào nhừ thì đổ thêm bát nước con vào đun 10 phút, nêm nêm bột canh vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ vào

– Đổ nước cà chua lên trên đậu, dùng nóng.

Bắp cải xào (15.000)

Bắp cải, cà rốt bào nhỏ. Phi dầu ăn với tỏi thơm cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn, khi vừa chín tới nêm một ít gạt nêm trộn đều tắt bếp bày ra đĩa.

Cà muối (5000)

ca-muoi

 

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...