Thịt kho trứng (25000)
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng con chì, sau đó đem trụng qua nước sôi, rửa sạch rồi để ráo.
– Hành khô bóc vỏ, cắt đôi và chiên thơm lên. Không thái lát mỏng bạn nhé!
– Trứng mua về luộc chín, bóc vỏ và chiên qua.
– Ướp thịt theo tỉ lệ 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng đường + 1 muỗng xì dầu + 1 muỗng mắm + 1 muỗng bột nêm. Để thịt ngấm gia vị ít nhất 15 phút trước khi nấu.
– Sau đó bạn cho 1 mẩu quế, hành khô đã phi vào. Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đem đun lên. Khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa lại.
– Khi thấy thịt bắt đầu chín mềm thì ta nêm gia vị lần 2, gồm 1 thìa cà phê mắm + 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê xì dầu + 1 thìa cà phê đường, đảo đều lên rồi cho trứng vào đun cùng.
– Đun nồi thịt kho khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.
Canh ngao nấu mồng tơi (12000)
Nguyên liệu
0,5 kg ngao, 300 g rau mồng tơi, một củ hành tím, gia vị gồm nước mắm, muối, bột canh, mì chính (nếu ăn được mì chính).
Chế biến:
Ngao mua về đem rửa sạch vỏ, sau đó nên ngâm trong một lần nước gạo và một lần nước lã khoảng 30 phút, để ngao mở miệng cho sạch cát.
Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Rau mồng tơi rửa sạch từng lá sau đó đem thái nhỏ.
Cho ngao vào xoong luộc cho đến lúc nước sôi, tất cả các con ngao mở miệng thì tắt bếp. Giữ lại nước luộc ngao để nấu canh. Nhặt ruột ngao ra khỏi vỏ ngao, sau đó đem ruột ngao xào với hành cùng một chút nước mắm.
Đổ lại nước luộc ngao vào xoong rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi và ngao đã xào vào, đun đến khi sôi lại, nêm gia vị vừa miệng rồi múc canh ra bát.
Vì ngao và mồng tơi là hai thực phẩm có tính hàn nên bạn có thể ăn kèm với một món ăn có tính nóng như cà pháo muối hay măng ngâm dấm để đỡ bị lạnh bụng.
Cải cuốn thịt heo chấm mắm chua ngọt (38.000 đồng)
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 g
– Rau cải canh: 1 mớ lấy lá to, rửa sạch bỏ cuống
– Cà rốt: 1/2 củ, thái chỉ dài 3 cm
– Dưa chuột: 1 quả, thái chỉ dài 3 cm
– Hành lá.
Cách làm:
– Thịt ba chỉ luộc chín để nguội rồi thái to bản mỏng.
– Hành lá chần nhanh qua nước sôi để hành mềm, dễ buộc cải
-Trải lá cải ra đĩa, xếp thịt, dưa chuột, cà rốt vào giữa cuốn tròn lại. Dùng hành lá buộc cho chặt.
– Nước mắm chấm: tỏi, ớt băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa đường, cốt 1/2 nửa quả chanh.