Cánh gà chiên nước mắm (30.000)
Cánh gà cắt rời các khớp, phần nước sôi với chút muối, sau đó rửa sạch, ướp cánh gà với nước cốt chanh và bột ngọt, sau 15 phút đem chiên vàng… Trong lúc chiên, hòa sẵn hỗn hợp nước mắm và đường. Khi cánh gà vàng chắt hết lượng dầu trong chảo ra, cho hỗn hợp nước mắm vào. Tắt bếp và trộn đều. Sau đó bày ra đĩa có lót xà lách xoong (cải xoong).
Đậu đũa xào hành tím (10.000)
Nguyên liệu:
+ Đậu đũa (đậu cove): 200gr
+ Hành tím
+ Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
– Đậu đũa mua về làm sạch, bẻ nhỏ, đem rửa và để ráo.
– Hành tím băm nhỏ
– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tím, sau đó cho đậu đũa vào đảo cùng với mức lửa vừa và to, khoảng 5 -7 phút là đậu đũa chín.
Đậu phụ sốt cà chua (13.000)
Chuẩn bị nguyên liệu :
– 3 tấm đậu trắng
– 200g cà chua chín
– 1 củ hành tím, hành hoa
– Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm,…
Thực hiện :
– Cà chua rửa sạch, bổ miếng, hành tím băm nhỏ.
– Rán đậu cho vàng, để riêng.
– Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm , cho cà chua vào đảo đều . Nêm muối và nước mắm cho thơm.
– Khi cà chua nhừ, cho đậu vào sốt, đảo đều cho đậu ngấm cà chua, cho hạt nêm vào cho đậm đà. Đun đến khi đậu sệt lại thì tắt bếp, cho hành hoa lên trên.
Cà pháo muối chua (7000)
Bạn có thể mua cà pháo muối sẵn hoặc tự tay ướp cà pháo ăn xổi cũng rất ngon.
Tham khảo cách làm cà pháo muối xổi như sau:
– Cà pháo mua về bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng vào trong 1 âu nước đã có pha muối
– Tỏi thái lát, ớt thái mỏng, riềng thái lát
– Sau khi ngâm cà khoảng 7-10 phút thì vớt cà ra, đem bóp với 1/2 quả chanh và muối tinh, bóp khoảng 2 phút thì đem rửa sạch với nước ấm, để ráo.
– Sau khi cà ngâm ráo thì cho cà vào bát sạch, thêm đường, nước cốt chanh, nước mắm, riềng, tỏi, ớt, trộn thật đều các nguyên liệu này lên.
– Bọc bát cà bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng là ăn được.