2017-02-15 12:55:00
[]
{"ca-kho":"c\u00e1 kho","cach-lam-giam-do-man-trong-ca-kho":"c\u00e1ch l\u00e0m gi\u1ea3m \u0111\u1ed9 m\u1eb7n trong c\u00e1 kh\u00f4","meo-hay":"m\u1eb9o hay","meo-lam-bep":"m\u1eb9o l\u00e0m b\u1ebfp","meo-nau-an":"m\u1eb9o n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzE1L21lby1kZS1naWFtLWRvLW1hbi12b24tY28tdHJvbmctY2Eta2hvLW5oYW5oLXZhLWJpZW4tbW9uLWFuLXRoZW0tbmdvbi1ob24tMTE1MzA5LTE1MjkxNm1lby1kZS1naWFtLWRvLW1hbi12b24tY28tdHJvbmctY2Eta2hvLW5oYW5oLXZhLWJpZW4tbW9uLWFuLXRoZW0tbmdvbi1ob24uanBn.webp
Array

Mẹo để giảm độ mặn vốn có trong cá khô nhanh và biến món ăn thêm ngon hơn

Mẹo để giảm độ mặn vốn có trong cá khô nhanh và biến món ăn thêm ngon hơn, hãy bỏ túi ngay.

meo-lam-giam-man-ca-kho

 

Những đồ khô như cá khô, tôm khô. . . thường được làm rất mặn để bảo quản được lâu. Những cách sau có thể giúp bạn xử lý cho chúng đỡ mặn hơn.

Nước muối loãng

Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học.

Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.


Vắt chanh hoặc dấm

Thêm một vài giọt chanh, giấm sau khi chế biến cũng giúp cá khô bớt mặn.

Kết hợp với cà chua

Sốt vời cà chua hoặc cho thêm ít đường nếu cho cá khô vào kho cũng là một phương pháp hiệu quả giúp cá khô bớt mặn.

meo-lam-giam-man-ca-kho-1

 

Nấu sơ trong nước sôi

Ngâm cá khô trong nước nóng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại, nếm thử phần thịt cá bên trong, nếu vẫn còn mặn thì thả cá vào nồi nước nóng ngập mặt rồi bắc lên bếp đun sôi chừng 15 phút, vớt ra để ráo, cá sẽ giảm mặn rất nhiều.

Ướp nguyên liệu với gia vị chua, ngọt

Trước khi nấu, bạn hãy ướp đồ khô với ít đường cùng vài giọt chanh hoặc giấm để làm giảm vị mặn của chúng.

Thời gian ướp khoảng 15 phút để gia vị được ngấm vào trong nguyên liệu. Bạn có thể thay đường bằng mật ong để cân bằng vị cho chúng.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...