2017-02-15 12:55:00
[]
{"ca-kho":"c\u00e1 kho","cach-lam-giam-do-man-trong-ca-kho":"c\u00e1ch l\u00e0m gi\u1ea3m \u0111\u1ed9 m\u1eb7n trong c\u00e1 kh\u00f4","meo-hay":"m\u1eb9o hay","meo-lam-bep":"m\u1eb9o l\u00e0m b\u1ebfp","meo-nau-an":"m\u1eb9o n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzE1L21lby1kZS1naWFtLWRvLW1hbi12b24tY28tdHJvbmctY2Eta2hvLW5oYW5oLXZhLWJpZW4tbW9uLWFuLXRoZW0tbmdvbi1ob24tMTE1MzA5LTE1MjkxNm1lby1kZS1naWFtLWRvLW1hbi12b24tY28tdHJvbmctY2Eta2hvLW5oYW5oLXZhLWJpZW4tbW9uLWFuLXRoZW0tbmdvbi1ob24uanBn.webp
Array

Mẹo để giảm độ mặn vốn có trong cá khô nhanh và biến món ăn thêm ngon hơn

Mẹo để giảm độ mặn vốn có trong cá khô nhanh và biến món ăn thêm ngon hơn, hãy bỏ túi ngay.

meo-lam-giam-man-ca-kho

 

Những đồ khô như cá khô, tôm khô. . . thường được làm rất mặn để bảo quản được lâu. Những cách sau có thể giúp bạn xử lý cho chúng đỡ mặn hơn.

Nước muối loãng

Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học.

Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.


Vắt chanh hoặc dấm

Thêm một vài giọt chanh, giấm sau khi chế biến cũng giúp cá khô bớt mặn.

Kết hợp với cà chua

Sốt vời cà chua hoặc cho thêm ít đường nếu cho cá khô vào kho cũng là một phương pháp hiệu quả giúp cá khô bớt mặn.

meo-lam-giam-man-ca-kho-1

 

Nấu sơ trong nước sôi

Ngâm cá khô trong nước nóng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại, nếm thử phần thịt cá bên trong, nếu vẫn còn mặn thì thả cá vào nồi nước nóng ngập mặt rồi bắc lên bếp đun sôi chừng 15 phút, vớt ra để ráo, cá sẽ giảm mặn rất nhiều.

Ướp nguyên liệu với gia vị chua, ngọt

Trước khi nấu, bạn hãy ướp đồ khô với ít đường cùng vài giọt chanh hoặc giấm để làm giảm vị mặn của chúng.

Thời gian ướp khoảng 15 phút để gia vị được ngấm vào trong nguyên liệu. Bạn có thể thay đường bằng mật ong để cân bằng vị cho chúng.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...