Mẹo giúp xử lý và bảo quản trứng muối được lâu
Để giúp các bạn có thể thưởng thức được món trứng muối thơm ngon, béo ngậy thì sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý và bảo quản trứng muối được tươi lâu nhé!
Mẹo giúp xử lý và bảo quản trứng muối được lâu
Hướng dẫn cách làm trứng muối thơm ngon ngay tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 4 L nước
– 1kg muối
– 1 thìa đường
– 1 thảo quả
– mấy cánh hồi
– vài chén rượu
Hướng dẫn các bước thực hiện:
+ Đầu tiên, các bạn đun nước, hớt sạch bọt, để nguội. Sau khi nguội cho rượu vào.Trứng rửa sạch, phơi khô, xếp vào lọ/vại. (nhà rùa dùng cái keo nhựa 10kg)
+ Sau đó, bạn đổ nước ngập. Lấy 1 cái vỉ đậy lên cho trứng luôn ngập nước.
+ Khoảng 25-30 ngày sau là có thể dùng được. Nếu trứng nhỏ chắc khoảng 20-25 ngày thôi.
Mẹo bảo quản trứng muối giữ được lâu
Bảo quản trứng muối cũng không hề khó như các bạn tưởng tượng đâu nhé.
Đầu tiên, bạn đập trứng, bỏ lòng trắng, rửa lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhỏ đến khi sach lớp màng bám, lúc này lòng đỏ sẽ không còn trơn nữa.
Sau đó, bạn ngâm lòng đỏ vào bát rượu trắng có cho vài lát gừng khoảng 10 phút.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 khay nướng có lót giấy nến, phết 1 lớp dầu ăn mỏng. Đặt lòng đỏ lên khay nướng, phết 1 lớp dầu ăn hoặc dầu mè lên trên. Bật lò nướng nóng 200độ trước 10 phút rồi cho khay lòng đỏ vào nướng 5 phút, tắt lò, để khay lòng đỏ trong đó thêm 15 phút cho trứng chín.
Cuối cùng, khi lòng đỏ trứng sau khi nướng chín, để nguội, cho vào hộp kín bảo quản ngăn mát trong vòng 2 tháng. Nếu bảo quản ngăn đá có thể dùng trong 1 năm nhé.
Trong khi bảo quản, các bạn có thể:
+ Khi trứng muối đã cứng, đem ra lau khô cất tủ lạnh được khoảng 3 tuần, còn nếu muốn để dành lâu thì luộc chín cất tủ lạnh.
+ Đập trứng lấy lòng đỏ cho vào túi nilon zip miệng, chế vào một tí dầu ăn rồi đem cất ngăn đá, khi nào cần làm món cơm chiên, tôm rang muối, đậu hủ rang muối, các loại bánh… thì lấy ra để xả đá là làm được.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!