2016-11-26 19:55:00
[]
{"bao-quan-trung-muoi":"b\u1ea3o qu\u1ea3n tr\u1ee9ng mu\u1ed1i","meo-giup-xu-ly-va-bao-quan-trung-muoi-duoc-lau":"M\u1eb9o gi\u00fap x\u1eed l\u00fd v\u00e0 b\u1ea3o qu\u1ea3n tr\u1ee9ng mu\u1ed1i \u0111\u01b0\u1ee3c l\u00e2u","meo-vat":"m\u1eb9o v\u1eb7t"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzI2L21lby1naXVwLXh1LWx5LXZhLWJhby1xdWFuLXRydW5nLW11b2ktZHVvYy1sYXUtMTIzODQyLTExMzU1NG1lby1naXVwLXh1LWx5LXZhLWJhby1xdWFuLXRydW5nLW11b2ktZHVvYy1sYXUucG5n.webp
Array

Mẹo giúp xử lý và bảo quản trứng muối được lâu

Bạn đã quá chán đối với việc ăn trứng và cũng không có nhiều kiểu chế biến với loại thực phẩm này. Vậy bạn đã bao giờ thử làm và bảo quản trứng muối hay chưa?

Mẹo giúp xử lý và bảo quản trứng muối được lâu

Để giúp các bạn có thể thưởng thức được món trứng muối thơm ngon, béo ngậy thì sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý và bảo quản trứng muối được tươi lâu nhé!

Mẹo giúp xử lý và bảo quản trứng muối được lâu

Hướng dẫn cách làm trứng muối thơm ngon ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:


– 4 L nước

– 1kg muối

– 1 thìa đường

– 1 thảo quả

– mấy cánh hồi

– vài chén rượu

Hướng dẫn các bước thực hiện:

+ Đầu tiên, các bạn đun nước, hớt sạch bọt, để nguội. Sau khi nguội cho rượu vào.Trứng rửa sạch, phơi khô, xếp vào lọ/vại. (nhà rùa dùng cái keo nhựa 10kg)

32.meo-xu-ly-vao-bao-quan-trung-muoi-1-phunutoday.vn

 

 + Sau đó, bạn đổ nước ngập. Lấy 1 cái vỉ đậy lên cho trứng luôn ngập nước.

+ Khoảng 25-30 ngày sau là có thể dùng được. Nếu trứng nhỏ chắc khoảng 20-25 ngày thôi.

Mẹo bảo quản trứng muối giữ được lâu

Bảo quản trứng muối cũng không hề khó như các bạn tưởng tượng đâu nhé.

Đầu tiên, bạn đập trứng, bỏ lòng trắng, rửa lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhỏ đến khi sach lớp màng bám, lúc này lòng đỏ sẽ không còn trơn nữa.

Sau đó, bạn ngâm lòng đỏ vào bát rượu trắng có cho vài lát gừng khoảng 10 phút.

32.meo-xu-ly-vao-bao-quan-trung-muoi-2-phunutoday.vn

 

Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 khay nướng có lót giấy nến, phết 1 lớp dầu ăn mỏng. Đặt lòng đỏ lên khay nướng, phết 1 lớp dầu ăn hoặc dầu mè lên trên.  Bật lò nướng nóng 200độ trước 10 phút rồi cho khay lòng đỏ vào nướng 5 phút, tắt lò, để khay lòng đỏ trong đó thêm 15 phút cho trứng chín.

Cuối cùng, khi lòng đỏ trứng sau khi nướng chín, để nguội, cho vào hộp kín bảo quản ngăn mát trong vòng 2 tháng. Nếu bảo quản ngăn đá có thể dùng trong 1 năm nhé.

Trong khi bảo quản, các bạn có thể:

+ Khi trứng muối đã cứng, đem ra lau khô cất tủ lạnh được khoảng 3 tuần, còn nếu muốn để dành lâu thì luộc chín cất tủ lạnh.

+ Đập trứng lấy lòng đỏ cho vào túi nilon zip miệng, chế vào một tí dầu ăn rồi đem cất ngăn đá, khi nào cần làm món cơm chiên, tôm rang muối, đậu hủ rang muối, các loại bánh… thì lấy ra để xả đá là làm được.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...