Công thức nấu chè đậu xanh trân châu cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè đậu xanh trân châu thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè đậu xanh trân châu cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 200gr đậu xanh
– 500gr dừa nạo
– 1 bó lá dứa
– 200gr đường
– 1 bịch trân châu ngũ sắc
Công thức nấu chè đậu xanh trân châu cho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên, bạn đãi đậu thật sạch, loại bỏ hết cát sạn. Bạn mang đậu đi ngâm trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng nha.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Làm đỗ xanh:
+ Bạn đun đậu trong thời gian từ 15-20 phút. Đến khi thấy đậu nở hết cỡ và bở mềm là được.
Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn nhớ hớt bọt và mở hé nắp vung để tránh trào nhé.
+ Sau đó, bạn bỏ thêm đường vào nồi đậu xanh. Bạn hòa tan 1 thìa bột sắn với một chút nước, rồi đổ từ từ vào trong nồi chè, vừa đổ bạn vừa quấy cho đều tay, đến khi thấy nước sánh lại theo ý muốn thì bạn dừng lại.
+ Bạn tắt bếp đi và cho thêm vào 1 thìa dầu chuối.
Làm trân châu:
+ Bạn luộc chín trân châu rồi vớt ra để vào một bát nước lạnh.
+ Khi ăn, bạn cho lần lượt đá bào, chè, thạch, trân châu, nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên nhé.
Vậy làm chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè đậu xanh trân châu thạch rồi đó. Chúc các bạn thành công!