2016-10-17 09:55:00
[]
{"boc-trung-nhanh":"b\u00f3c tr\u1ee9ng nhanh","luoc-trung-nhanh":"lu\u1ed9c tr\u1ee9ng nhanh","meo":"m\u1eb9o","meo-luoc-trung-va-boc-trung-cuc-nhanh-va-don-gian":"M\u1eb9o lu\u1ed9c tr\u1ee9ng v\u00e0 b\u00f3c tr\u1ee9ng c\u1ef1c nhanh v\u00e0 \u0111\u01a1n gi\u1ea3n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEwLzE3L25odW5nLW1lby1ib2MtdHJ1bmctbHVvYy1jdWMtbmhhbmgtdmEtZG9uLWdpYW4tNS0xMzE5LTExMTQyMW1lby1sdW9jLXRydW5nLXZhLWJvYy10cnVuZy1jdWMtbmhhbmgtdmEtZG9uLWdpYW4uanBn.webp
Array

Mẹo luộc trứng và bóc trứng cực nhanh và đơn giản

Trứng là loại thực phẩm có có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, cách luộc trứng và bóc trứng sao cho nhanh, ngon thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ mách các mẹ tuyệt chiêu luộc trứng và bóc trứng nhanh siêu tốc.

Mẹo luộc trứng siêu nhanh cho bé bữa ăn ngon

1. Dùng muối với nước lạnh

cach luoc trung co long dao ngon 5

 Cho muối vào nồi luộc trứng để trứng nhanh chín

Các mẹ đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng. Rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun. Lưu ý, khi các mẹ luộc trứng nên cho lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 6-7 phút. Sau đó, ngay lập tức, bạn vớt trứng ra và thả vào nước lạnh hoặc một bát nước đá để ngăn chặn trứng tiếp tục chín.

Lưu ý, với một lượng trứng lớn hơn thì bạn tăng thời gian cho phù hợp như trên nhé.

2. Cho vào khay nướng


nuong_trung_deponline_03

 Luộc trứng bằng khay nướng. Ảnh: dep.com.vn.

Các mẹ nên sử dụng một khay nướng cupcake hoặc muffin và đặt trứng vào, mỗi quả vào từng ly nướng. Cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 163 độ C. Sau đó, bạn lấy trứng ra và ngâm trứng trong nước đá lạnh để làm mát. Cuối cùng là bóc vỏ trứng.

3. Thêm giấm khi luộc trứng

Các mẹ lấy một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.

Sau đó, cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ. Đun trứng ở mức lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 10 – 15 phút.

Mẹo bóc trứng nhanh và đơn giản

 Mẹo bóc trứng luộc 1

Sau khi các mẹ luộc trứng chín thì đổ hết nước khỏi nồi

Sau đó, xả nước lạnh vào nồi luộc trứng.

Nhung-meo-boc-trung-luoc-cuc-nhanh-va-don-gian-1

 Cho nước lạnh vào nồi. Ảnh: http://toinayangi.vn/.

Đậy vung lại, lắc khoảng 5 giây cho trứng va vào nhau, khi đó vỏ trứng sẽ tách ra khỏi trứng, chỉ việc nhẹ tay tách vỏ trứng ra khỏi trứng.

Nhung-meo-boc-trung-luoc-cuc-nhanh-va-don-gian-2

 Ảnh minh họa. Nguồn: http://toinayangi.vn/.

Mẹo bóc trứng 2

Khi luộc trứng nhớ thêm vài hạt muối. Sau khi luộc chín, đổ nước luộc trứng và xả qua với nước lạnh.

Sau đó, đập dập 2 đầu quả trứng. Để trứng nằm ngang, lăn qua lại cho lớp vỏ nứt, sau đó chỉ việc cho vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lột vỏ trứng.

Nhung-meo-boc-trung-luoc-cuc-nhanh-va-don-gian-4

 Ảnh minh họa. Nguồn: http://toinayangi.vn/.

 

Nhung-meo-boc-trung-luoc-cuc-nhanh-va-don-gian-5

 Ảnh minh họa. Nguồn: http://toinayangi.vn/. 

Nhung-meo-boc-trung-luoc-cuc-nhanh-va-don-gian-6

 Ảnh minh họa. Nguồn: http://toinayangi.vn/. 

Giá trị dinh dưỡng của trứng

Chất đạm của trứng là nguồn cung cấp rất tốt các acid amin cần thiết có vai trò quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cần cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ

Trứng có nguồn chất béo, đó là Lecithin vì Lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác. Trứng cũng chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg cholesterol/100g trứng gà), nhưng lại có tương quan thuận lợi giữa Lecithin và cholesterol do vậy Lecithin sẽ phát huy vai trò điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Trứng là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng rất tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod… tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K). Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...