Công thức nấu canh mướp hương nấu thịt viên thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh mướp hương nấu thịt viên ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh mướp hương nấu thịt viên thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
Mướp hương : 500g
Thịt băm : 150g
Giò sống : 100g
Nấm hương : 3 tai lớn
Miến dong : 50g
Hành lá, ngò rí
Tiêu
Bột ngọt
Hạt nêm
Công thức nấu canh mướp hương nấu thịt viên thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Mướp hương:
Bạn cần chọn mướp hương có màu xanh trắng (sáng), nếu là mướp lai sẽ có màu xanh sậm, mướp hương có mùi thơm như cơm nếp ngay cả khi còn sống, các loại mướp khác có mùi hăng hăng.
Lưu ý: Các bạn chọn mướp bánh tẻ hoặc mướp non chớ đừng chọn mướp hơi già thôi cũng có sơ ăn mất ngon đấy nhé.
Gọt vỏ rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
+ Thịt:
Thịt nạc thăn hoặc thịt nạc vai lẫn chút mỡ cũng được, thái thịt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút mắm khoảng 15 phút.
Sau đó bạn phi hành mỡ thơm rồi cho thịt vào đảo cho chín. Cho thêm chút hạt nêm và 1 thìa cà phê đường.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu
+ Khi thịt chín thì cho mướp vào xào cùng cho ngấm gia vị. Khi mướp có màu tái đi thì đổ nước sôi đun sẵn vào.
+ Sau đó bạn đổ nước vào đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị ăn là cho hành tươi vào, tắt bếp.
Lưu ý: Nếu bạn đun bằng nước lạnh thì khi chín mướp thường có màu bị thâm và có miếng sẽ bị chín quá không ngon, cho nước sôi đun sẵn vào mướp chín tới có màu đẹp.
Vậy chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!