Cháo thịt bò súp lơ xanh
Nguyên liệu:
– Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ
– Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
– Thịt bò: 50 gr
– Hoa lơ xanh (Bông cải xanh): 50 gr – Dầu ăn ô liu
– Mắm ngon
Cách làm
Bước 1: Gạo tẻ trộn với gạo nếp, vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa. (Nếu thường xuyên nấu bột cho bé mẹ nên nấu một nồi cháo trắng cho bé ăn trong ngày như vậy mẹ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian). Xúc một bát cháo trắng vừa đủ lượng ăn cho bé.
Bước 2: Trong lúc đợi cháo chín, thịt bò rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ rồi viên thành từng viên.
Bước 3: Hoa lơ (Bông cải xanh) rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 4: Phi thơm chút dầu ăn với hành khô băm nhỏ, cho viên thịt bò vào xào, nêm 1 thìa canh mắm. Tắt bếp cho thịt bò vào máy xanh cùng lượng cháo và hoa lơ vừa đủ với chút xíu nước. Xay nhuyễn
Bước 5: Đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu hoặc dầu cá hồi. Như vậy là mẹ đã có món bột dặm hoa lơ thịt bò cho bé yêu rồi nhé.
Cháo lươn với khoai môn
Cháo lươn với khoai môn là món ăn mát, bổ, rất thích hợp với các bé chậm lớn, suy dinh dưỡng. Cách chế biến khá đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
– 200 g thịt lươn.- 100 g gạo.- 100 g khoai môn thái nhỏ.- Một thìa cà phê hành tím.- Rau mùi, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hạt tiêu, hạt nêm… mỗi thứ một ít.
Chế biến:
– Gạo vo thật sạch.
– Cho nước vào nồi, nấu sôi thì trút khoai môn vào nấu nhừ.
– Lươn luộc thật kỹ, khéo léo gỡ lấy phần thịt lọc bỏ hết xương, ướp với một thìa cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị.
– Cho dầu ăn vào chảo, trút hành tím vào phi thơm lên. Cho lươn vào, đảo đều đến khi thấy mùi thơm là được.
– Đổ thịt lươn vào nồi cháo, trộn đều, thêm chút nước mắm. Khi ăn, nhớ rắc ít hành lá, rau mùi và tiêu lên bề mặt để món cháo thêm hấp dẫn.