Những ngày đầu sau sinh, vấn đề dinh dưỡng cho sản phụ cần được đặc biệt chú ý. Thức ăn cho mẹ trong những ngày này phải mềm, ấm và dễ tiêu hóa như cháo, mỳ gạo, trứng gà. Một trong những món ăn bạn nên lựa chọn để nấu cho mẹ bầu ăn đó là món thịt kho nghệ ăn kèm với cơm trắng vì món ăn này rất tốt, lành, giúp chống viêm kháng khuẩn cho bà bầu mới sinh. Miếng thịt mềm béo ngậy thơm mùi riềng và nghệ cùng với màu vàng óng của nghệ làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp nữa.
Sau đây là cách làm món thịt kho nghệ
1. Nguyên liệu cần có để làm món thịt kho nghệ
– Thịt ba chỉ hay nạc vai: 300g
– 1 nhánh nghệ
– 1 nhánh riềng
– Hành khô, Dầu ăn
– Các gia vị bào gồm: Hạt nêm, muối, cùng với hạt tiêu.
2. Sơ chế
– Thịt rửa sạch cắt miếng vừa ăn
– Tỏi băm nhuyễn, có thể thêm ớt tùy thích
– Riềng, nghệ thì cạo sạch vỏ rồi rưở sạch cho hết vào cối giã cho nát ra hay cũng có thể thái thành lát nhỏ hay cho vào máy xay để xay.
3. Các bước làm món thịt kho nghệ
Bước 1
Cho hết thịt lợn đã được sơ chế vào một bát tô ướp cùng với đường, hành khô và hạt nêm. Để thịt được ngấm đều gia vị thì các bạn để ướp trong khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn cho nồi lên bếp đổ vào đó 1 ít dầu ăn chờ dầu sôi thì chút hết thịt vào. Chú ý các bạn không nên cho lửa to.
Bước 2
Bạn nhớ đảo đều cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì cho thêm nghệ và riềng vào nồi, dùng đũa đảo đều tay. Vặn lửa nhỏ, đậy vung lại rồi kho lim rim tầm 10 – 15 phút.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn đảo tới khi nào thấy thịt khô lại hơi xém cạnh một chút thì tắt bếp.
4. Thành phẩm
Bạn nhớ cho thịt kho nghệ ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng là ngon mê ly.
Lưu ý khi nấu món thịt kho nghệ bạn nên biết
Khi nấu món thịt kho nghệ các bạn không cần phải chon thêm nước vì trong quá trình nấu thịt cũng sẽ ra nước. Thịt kho nghệ ăn cùng cơm nóng hay với xôi đều rất ngon. Thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà, đặc biệt là những bà bầu sau sinh cũng rất tốt cho sức khỏe. Hãy chia sẻ công thức nấu món ăn này cho người thân của mình nhé. Chúc các bạn thành công với món thịt kho nghệ.