2017-05-11 09:07:00
[]
{"canh-muop-dang":"canh m\u01b0\u1edbp \u0111\u1eafng","canh-muop-dang-nau-tom":"canh m\u01b0\u1edbp \u0111\u1eafng n\u1ea5u t\u00f4m","canh-muop-dang-nhoi-thit":"Canh m\u01b0\u1edbp \u0111\u1eafng nh\u1ed3i th\u1ecbt","muop-dang":"m\u01b0\u1edbp \u0111\u1eafng","muop-dang-nau-thit":"m\u01b0\u1edbp \u0111\u1eafng n\u1ea5u th\u1ecbt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA1LzExL25nYXktaGUtdGhhbmgtbWF0LWR1YS1jb20tdm9pLWNhbmgtbXVvcC1kYW5nLW5hdS10aGl0LWFpLWFuLWN1bmctdGhpY2gtMTU1MTIyLTE2MzEzMW5nYXktaGUtdGhhbmgtbWF0LWR1YS1jb20tdm9pLWNhbmgtbXVvcC1kYW5nLW5hdS10aGl0LS1haS1hbi1jdW5nLXRoaWNoLmpwZw.webp
Array

Ngày hè thanh mát đưa cơm với canh mướp đắng nấu thịt – ai ăn cũng thích

Ngày hè thanh mát đưa cơm với canh mướp đắng nấu thịt – ai ăn cũng thích, mọi gia đình nên bổ sung vào thực đơn ngay.
canh-muop-dang1

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh mướp đắng nấu tôm:

– Tỏi mua về các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa, héo rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Tôm mua về các bạn rửa sạch với nước rồi rửa lại với rượu cho khử mùi tanh, sau đó lại rửa sạch với nước. Sơ chế xong thì các bạn băm nhỏ tôm.

– Mướp đắng các bạn rửa sạch.


Các bước thực hiện món canh mướp đắng nấu tôm:

Bước 1:

– Mướp đắng các bạn cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng mỏng.

Bước 2:

– Tiếp theo, các bạn cho mướp đắng vào một rổ và rắc ít muối vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút sau đó đem rửa mướp đắng, để ráo nước. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ bớt vị đắng của mướp.

– Trong một nồi nhỏ, các bạn làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào xào thơm.

– Sau đó, các bạn cho thêm tôm vào, xào cho đến khi săn lại rồi đong lượng nước vừa đủ để làm canh vào nồi rồi các bạn đun sôi.

Bước 3:

– Tiếp theo, các bạn thả mướp đắng vào, nấu trong 3 phút.

– Sau đó, các bạn thêm muối, đường, nước mắm vừa đủ rồi các bạn đun liu riu trong vài phút rồi thả hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào.

Cuối cùng, các bạn múc canh ra bát rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngọt mát này nhé!

canh-muop-dang

 

Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu cho tô canh khổ qua nhồi thịt:
Mướp đắng (Khổ qua): 500g

Thịt nạc vai: 300

Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm

Hành lá, hành khô

5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông).

Sơ chế:

Mướp đắng: dùng dao mổ ở đầu trái dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo. Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng miếng khổ qua cho vừa đầy.

Cách làm:

Cho mướp đắng vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống rổ.

Nhồi nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhồi chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng.

Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.

Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng.

Bài viết mới nhất

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...

KỲ DUYÊN CHUẨN BỊ CHO VÒNG BÁN KẾT TẠI MISS UNIVERSE

Vòng bán kết Miss Universe 2024 diễn ra từ 9h00 ngày 15.11 và tại đấu trường Arena CDMX của thủ đô Mexico. Sau 3 tuần...

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...