Thịt lợn rán (20.000)
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 g
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Bột canh: 1/2 thìa
– Đường: 1/3 thìa.
Cách làm:
– Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.
– Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.
– Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.
– Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Món giả cầy (32.000)
– Chân giò 1 cái thui qua lửa. Chặt vừa ăn rửa sạch.
– Riềng xay 1/2 bát con riềng đã được xay nhỏ, 2 củ sả bạn lấy phần non xay nhỏ, 1/2 muỗng canh mẻ, 1,5 muỗng con mắm tôm và 0,5 muỗng canh nước mắm loại ngon, chi tất cả trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị, rồi cho nồi chân giò vừa ướp ở trên lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt đầu xào chân giò, xào thì thêm 1 thìa cf bột nghệ để giả cầy của có màu vàng đẹp.
– Sau khi đã xào chân giò hơi săn, thì cho nước sâm sấp vào om cho tới khi nhừ nhũn là ngon.
Canh ngao nấu rau muống (8000)
Nguyên liệu:
– Ngao: 500g
– Rau muống: 1 bó
– Me: 1 quả
Thực hiện:
Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.
Bước 2: Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.
Bước 3: Me rửa sạch vỏ, luộc qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.
Bước 4: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Nếu không muốn để cả cọng dài thì có thể dùng tay vặn rau thành những đoạn ngắn (dùng tay để vặn, rau sẽ mềm hơn là dùng dao để cắt).Bước 5: Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).
Đậu phụ luộc (7000)