2017-04-03 10:14:00
[]
{"canh-ngao-nau-rau-muong":"canh ngao n\u1ea5u rau mu\u1ed1ng","gia-cay":"gi\u1ea3 c\u1ea7y","mam-com":"m\u00e2m c\u01a1m","thuc-don":"th\u1ef1c \u0111\u01a1n"}
Array

Thực đơn bữa cơm trưa cho 7 người ăn giá chỉ 65000 vừa lạ miệng hấp dẫn lại thơm ngon rẻ tiền

Thực đơn bữa cơm trưa cho 7 người ăn giá chỉ 65000 vừa lạ miệng hấp dẫn lại thơm ngon rẻ tiền mà ai cũng nên giắt lưng.
thit-ran

 

Thịt lợn rán (20.000)

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300 g

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Bột canh: 1/2 thìa


– Đường: 1/3 thìa.

Cách làm:

– Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.

– Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.

– Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.

– Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.

gia-cay

 

Món giả cầy (32.000)

– Chân giò 1 cái thui qua lửa. Chặt vừa ăn rửa sạch.

– Riềng xay 1/2 bát con riềng đã được xay nhỏ, 2 củ sả bạn lấy phần non xay nhỏ, 1/2 muỗng canh mẻ, 1,5 muỗng con mắm tôm và 0,5 muỗng canh nước mắm loại ngon, chi tất cả trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng cho ngấm đều gia vị, rồi cho nồi chân giò vừa ướp ở trên lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt đầu xào chân giò, xào thì thêm 1 thìa cf bột nghệ để giả cầy của có màu vàng đẹp.

– Sau khi đã xào chân giò hơi săn, thì cho nước sâm sấp vào om cho tới khi nhừ nhũn là ngon.

Canh ngao nấu rau muống (8000)

mon-ngon

 

Nguyên liệu:

– Ngao: 500g

– Rau muống: 1 bó

– Me: 1 quả

Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.

Bước 2: Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.

Bước 3: Me rửa sạch vỏ, luộc qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.

Bước 4: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Nếu không muốn để cả cọng dài thì có thể dùng tay vặn rau thành những đoạn ngắn (dùng tay để vặn, rau sẽ mềm hơn là dùng dao để cắt).Bước 5: Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).

Đậu phụ luộc (7000)

dau-phu1

 

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...