2016-11-30 09:23:00
[]
{"mon-an-gay-hai-cho-me-bau":"m\u00f3n \u0103n g\u00e2y h\u1ea1i cho m\u1eb9 b\u1ea7u","thit-che-bien-san":"th\u1ecbt ch\u1ebf bi\u1ebfn s\u1eb5n","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","thuc-pham-hai-cho-thai-nhi":"th\u1ef1c ph\u1ea9m h\u1ea1i cho thai nhi","thuc-pham-me-bau-khong-nen-an":"th\u1ef1c ph\u1ea9m m\u1eb9 b\u1ea7u kh\u00f4ng n\u00ean \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzMwL3RodWMtcGhhbS1tZS1iYXUtYW4tdmFvLWxhLWRhbmctaGFpLXRoYWktbmhpLW5naGllbS10cm9uZy0wOTM5MDYtMTEzNzQzdGh1Yy1waGFtLW1lLWJhdS1hbi12YW8tbGEtZGFuZy1oYWktdGhhaS1uaGktbmdoaWVtLXRyb25nLmpwZw==.webp
Array

Thực phẩm mẹ bầu ăn vào là đang hại thai nhi nghiêm trọng

Thực phẩm mẹ bầu ăn vào là đang hại thai nhi nghiêm trọng – vì thế dù có thèm tới mấy chị em cũng cần tránh xa!

thuc-pham-me-bau-khong-nen-an-2

 

Cá sống và cá hun khói

Cá sống có thể là nguồn gốc của ký sinh trùng và các loại vi khuẩn có thể gây hại đến bà bầu và thai nhi. Bên cạnh đó, cá hun khói thường chứa nhiều muối và đôi khi cũng chưa thực sự chín nên bà bầu cần tránh xa hai loại cá này để bảo vệ sức khỏe cả mẹ và em bé trong bụng.

Thịt chế biến sẵn

Trong các bữa tiệc, các loại thịt chế biến sẵn thường được ưu tiên sử dụng như xúc xích, pate, thịt hun khói, thịt lợn ướp… Các loại thịt này thường rất ngon miệng và tưởng chừng như vô hại.


Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới đây, khi phụ nữ mang thai ăn các loại thịt này có thể gây ngộ độc thai nhi, thậm chí là sảy thai. Vì vậy, bạn nên tránh xa các loại thịt này. Trường hợp quá thèm, bạn chỉ nên ăn một chút xíu và đảm bảo là đã được chế biến kĩ.

thuc-pham-me-bau-khong-nen-an

 

Sushi

Nếu là fan của sushi thì bạn sẽ phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Mặc dù hải sản có chứa nguồn protein dồi dào nhưng hải sản sống đồng thời cũng là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Bộ y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

thuc-pham-me-bau-khong-nen-an-1

 

Bánh có trứng sống

Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...