Chỉ hơn 100.000 đồng, bạn có thể đi chợ nấu cơm cho nhà có nhiều thành viên. Thực đơn này cũng có thể áp dụng khi có khách.
Đậu phụ sốt cà chua (12.000 đồng)
Nguyên liệu:
– Đậu phụ: 2 bìa- Cà chua: 1 quả- Hành lá- Bột canh.
Cách làm:
– Đậu phụ thái miếng vừa rồi xếp ra đĩa.
– Cà chua bổ cau rồi xào nhừ thì đổ thêm bát nước con vào đun 10 phút, nêm nêm bột canh vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ vào
– Đổ nước cà chua lên trên đậu, dùng nóng.
Thịt heo rán ngũ vị (30.000 đồng)
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 g- Ngũ vị hương: 1 gói- Bột canh: 1/2 thìa- Đường: 1/3 thìa.
Cách làm:
– Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.
– Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.
– Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.
– Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Cá khô rang chua ngọt (15000)
Nguyên liệu làm cá khô rang chua ngọt
200g cá cơm khô
1 củ tỏi, 1 củ hành khô
2 quả ớt tươi
1 quả chanh
1 thìa canh nước mắm
3 thìa canh dầu ăn
2 thìa canh đường
Rửa sạch cá. Bước tiếp theo của cách làm cá khô rang chua ngọt đó là pha nước mắm chua ngọt. Bước này rất quan trọng vì nó quyết định đến vị của món ăn. Bạn không được để nước chua quá, hoặc ngọt quá.
Bạn hãy cho 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa đường+ 1 quả chanh + 2 thìa canh đường cùng với ớt đã thái nhỏ. Trộn đều hỗn hợp trên đến khi đường tan hết.
Hướng dẫn cách làm cá khô rang chua ngọt
Rang cá: Hành khô bóc vỏ, đập dập và phi cho thật vàng rồi cho cá đã ngâm vào đảo đều. Lúc này bạn chỉ để lửa vừa thôi nhé, đừng để lửa to cá cơm khô sẽ bị cháy. Khi bạn thấy cá se khô và dậy mùi thơm thì bạn hãy đổ nước mắm chua ngọt đã pha ở trên vào đảo đều tay, cho lửa nhỏ để cá được ngấm. Đun đến khi bạn thấy nước cạn và keo lại,ngấm đều vào cá thì tắt bếp, cho cá ra đĩa. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công hướng dẫn làm cá khô rang chua ngọt rồi đó.
Súp lơ xanh luộc (10.000)
– Súp lơ xanh tách ra từng nhánh nhỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong khoảng 20 phút, vớt ra để ráo.
– Cho súp lơ xanh vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ ngập súp lơ và một ít muối.
– Luộc súp lơ trên lửa vừa, khi súp lơ chín thì thêm muỗng dầu ăn vào rồi vớt ra đĩa là xong.