2016-12-29 14:06:00
[]
{"cach-lam-mam-tep":"c\u00e1ch l\u00e0m m\u1eafm t\u00e9p","cach-lam-mam-tep-chung-thit":"C\u00e1ch l\u00e0m m\u1eafm t\u00e9p ch\u01b0ng th\u1ecbt","lam-mam-tep":"l\u00e0m m\u1eafm t\u00e9p","mam-tep":"m\u1eafm t\u00e9p","mam-tep-chung-thit":"m\u1eafm t\u00e9p ch\u01b0ng th\u1ecbt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzI5L3R1LWxhbS1tYW0tdGVwLWNodW5nLXRoaXQtYWktYW4tY3VuZy1tZS12YS1sdW9uLW11b24tYW4tdGhlbS0xNDQ0MDAtMTM0NTM4dHUtbGFtLW1hbS10ZXAtY2h1bmctdGhpdC1haS1hbi1jdW5nLW1lLXZhLWx1b24tbXVvbi1hbi10aGVtLmpwZw.webp
Array

Tự làm mắm tép chưng thịt ai ăn cũng mê và luôn muốn ăn thêm

Tự làm mắm tép chưng thịt ai ăn cũng mê và luôn muốn ăn thêm, hãy bỏ túi để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.
mam-tep-chung-thit

 

Cách làm mắm tép chưng thịt vừa nhanh lại cực đơn giản phải không nào, món ăn này đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất yêu thích. Và tất nhiên nó sẽ không hề làm tốn nhiều thời gian của bạn, đặc biệt là bạn chỉ cần làm 1 lần nhưng có thể dùng được cả tuần đấy.

Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau làm để thích hợp với khẩu vị từng thành viên trong gia đình.

Bước đầu tiên để có thể chế biến được món ăn này là phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần mua thịt lợn, ngon nhất là thịt nạc vai, đem xay nhỏ – các mẹ cũng có thể lam nhiều hơn.

Mua 1 củ riềng đem xay nhỏ hoặc thái ra băm nhỏ – có một điều đặc biệt là nếu riềng già sẽ thơm hơn nhưng lại bị xơ vì thế các bạn cần lựa chọn sao cho thích hợp để món ăn thêm hấp dẫn.
Mua khoảng 3 cây xả đem bỏ phần già, thái ra băm nhỏ để riêng.

Hành khô khoảng 1 – 3 củ lấy băm nhỏ, tỏi 1 củ băm nhỏ. Mắm tôm cần khoảng 5 thìa hoặc hơn, phụ thuộc và số lượng nguyên liệu. Đường bạn cho khoảng 3 thìa to.


Sau đó là tới cách làm: bạn mang thịt rửa sạch xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 5 thìa mắm tôm với riềng (xay nhỏ) cùng sả ( đã xay nhỏ ở trên ) đem trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ sáng đến tối.

Tiếp theo là cho dầu vào chảo, để nóng già rồi phi thơm hành và tỏi, tiếp sau đó cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Bạn cần chú ý để nhỏ lửa cho tới khi gần chín các bạn nên thử và có thể nêm lại, thiếu ngọt thì cho thêm đường, hơi nhạt thì cho thêm mắm tôm. Và thế là được, bạn để tủ lạnh ăn dần.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...