Cách làm mắm tép chưng thịt vừa nhanh lại cực đơn giản phải không nào, món ăn này đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất yêu thích. Và tất nhiên nó sẽ không hề làm tốn nhiều thời gian của bạn, đặc biệt là bạn chỉ cần làm 1 lần nhưng có thể dùng được cả tuần đấy.
Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau làm để thích hợp với khẩu vị từng thành viên trong gia đình.
Bước đầu tiên để có thể chế biến được món ăn này là phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần mua thịt lợn, ngon nhất là thịt nạc vai, đem xay nhỏ – các mẹ cũng có thể lam nhiều hơn.
Mua 1 củ riềng đem xay nhỏ hoặc thái ra băm nhỏ – có một điều đặc biệt là nếu riềng già sẽ thơm hơn nhưng lại bị xơ vì thế các bạn cần lựa chọn sao cho thích hợp để món ăn thêm hấp dẫn.
Mua khoảng 3 cây xả đem bỏ phần già, thái ra băm nhỏ để riêng.
Hành khô khoảng 1 – 3 củ lấy băm nhỏ, tỏi 1 củ băm nhỏ. Mắm tôm cần khoảng 5 thìa hoặc hơn, phụ thuộc và số lượng nguyên liệu. Đường bạn cho khoảng 3 thìa to.
Sau đó là tới cách làm: bạn mang thịt rửa sạch xay nhỏ ướp cùng 3 thìa đường và 5 thìa mắm tôm với riềng (xay nhỏ) cùng sả ( đã xay nhỏ ở trên ) đem trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ sáng đến tối.
Tiếp theo là cho dầu vào chảo, để nóng già rồi phi thơm hành và tỏi, tiếp sau đó cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Bạn cần chú ý để nhỏ lửa cho tới khi gần chín các bạn nên thử và có thể nêm lại, thiếu ngọt thì cho thêm đường, hơi nhạt thì cho thêm mắm tôm. Và thế là được, bạn để tủ lạnh ăn dần.