Chả trứng là món ăn không hề xa lạ với người Việt, đây là món ăn vừa đơn giản dễ làm lại bổ dưỡng có thể chế biến để cả nhà đổi vị.
Cách chế biến lại nhanh chóng, nguyên liệu mua cũng khá dễ và rẻ tiền. Vì thấy bạn hãy bỏ túi ngay để có thẻ trổ tài nấu ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức – nhất là vào cuối tuần hay nhà có khách thì đây cũng là thực phẩm tương đối thích hợp để chiêu đã mọi người.
Dưới đây là cách chế biến món chả trứng thơm ngon, hấp dẫn và nhanh gọn nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.
Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu gồm có: thịt cua đóng hộp, thịt lợn nạc xay, trứng, miến, mộc nhĩ, hành khô, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu đen là đủ để có thể bắt tay vào chế biến.
Tiếp theo là bắt tay vào thực hiện công đoạn làm món ăn này, trước hết là sơ chế nguyên liệu làm chả trứng: Bạn lấy mộc nhĩ và miến với nước ấm khoảng 10 phút, rồi vớt ra rổ để ráo nước, để riêng ra hai bát. Vớt thịt cua ra rổ để ráo nước, sau đó dùng thìa ép nhẹ cho ra hết nước.
Sau đó là thái nhỏ mộc nhĩ, miến, hành và hành lá. Trong một cái bát lớn cho thịt cua, thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành, hành lá và tất cả gia vị. Tiếp theo của hướng dẫn làm món chả trứng đập quả trứng cho vào, để lại 2 quả tách lấy lòng đỏ để riêng ra bát, lòng trắng cho vào bát hỗn hợp rồi trộn đều lên.
Sau đó là bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Rồi lấy dầu ăn thoa vào khay nướng nhỏ và đặt vào khay lớn, sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào khay nhỏ, đổ nước sôi ngập nửa khay lớn. Tiếp đó, bạn đặt khay vào lò, nướng khoảng 45 phút.
Nếu muốn kiểm tra chả chín chưa, thì hãy dùng tăm tre xiên vào giữa nhấc ra tăm khô và không dính là được. Nếu tăm dính thì nướng tiếp khoảng 5 phút và kiểm tra lại.
Cuối cùng bạn chỉ cần nhúng chổi vào bát lòng đỏ trứng gà phết lên mặt chả rồi tắt lò nướng, để khay trở lại lò, mở cửa lò và đợi khoảng 5 phút. Nếu đóng cửa lò, phía trên bánh sẽ chuyển sang màu trắng sẽ không đẹp mắt và hấp dẫn là hoàn thành xong món chả trứng rồi đó.