2016-06-06 16:47:08
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-gut":"b\u1ec7nh g\u00fat","he-tieu-hoa":"h\u1ec7 ti\u00eau h\u00f3a","he-tuan-hoan":"h\u1ec7 tu\u1ea7n ho\u00e0n","phau-thuat":"ph\u1eabu thu\u1eadt","thit-vit":"th\u1ecbt v\u1ecbt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:480:315:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzA2L3RoaXQtdml0LXBodW51dG9kYXl2bi0xXzE0NjUyMDY0OTUtMTAyMDI4bmh1bmctbmd1b2ktdHV5ZXQtZG9pLWtob25nLWR1b2MtYW4tdGhpdC12aXQuanBn.webp

Những người tuyệt đối không được ăn thịt vịt

Thịt vịt chứa nhiều dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.

Thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe.

Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Tuy nhiên, có rất nhiều người không được ăn loại gia cầm này.

thịt vịt
Người mới phẫu thuật không nên ăn thịt vịt.

Người mới phẫu thuật

Thịt vịt có vị tanh, tính hàn lạnh nên không phù hợp với những người vừa phẫu thuật. Nếu bệnh nhân vừa phẫu thuật mà ăn thịt vịt có thể gây xưng tấy, khó lành, thậm chí là mưng mủ vết mổ.

Người có hệ tiêu hóa kém


Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ-xương-khớp.

Người bị bệnh gút

Những người mắc bệnh gút không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng protein rất cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể gây nguy hiểm cho người bệnh.

Thực phẩm không kết hợp cùng thịt vịt 

Thịt vịt hợp dưa chua

Trong rau muối chứa nhiều axit amin, ăn chung với thịt vịt, có thể bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, còn có hiệu quả điều trị rất tốt đối với người bị các chứng như sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, đại tiện khô và sưng phù.

Thịt vịt hợp cháo

Thịt vịt dinh dưỡng phong phú, nhưng hàm lượng chất béo rất cao; cháo có thể bổ sung protein cần thiết cho cơ thể, lại có thể đề phòng dinh dưỡng dư. Cho nên thịt vịt ăn chung với cháo có thể giảm thấp chất béo trong cơ thể.

Thịt vịt hợp chanh

Thịt vịt vị ngọt hơi mặn, tính hơi mát, không độc, nhập tì, có công hiệu làm tan mệt mỏi do lao động, bổ huyết hành thủy, dưỡng vị sinh tân, ngừng ho ngưng giật mình; chanh khí vị sảng khoái, có thể giải cái ngấy của thịt vịt.

Thấy dấu hiệu này bạn cần đi khám ung thư môi gấp
Thấy dấu hiệu này bạn cần đi khám ung thư môi gấp
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Xuất hiện khối u, vết loét khó lành ở môi… thì bạn cần đi khám ung thư ngay lập tức.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...