2016-08-22 09:16:46
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"ca-chua":"c\u00e0 chua","dieu-can-biet-khi-an-ca-chua":"\u0111i\u1ec1u c\u1ea7n bi\u1ebft khi \u0103n c\u00e0 chua","luu-y-khi-an-ca-chua":"l\u01b0u \u00fd khi \u0103n c\u00e0 chua"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:500:333:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzIyL2FuLWNhLWNodWEtZHVuZy1jYWNoLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDcxODMyNjAyLTExMDIzNm5odW5nLWNhbS1reS1iYXQtYnVvYy1haS1jdW5nLXBoYWktYmlldC1raGktYW4tY2EtY2h1YS5qcGc.webp

Những cấm kỵ bắt buộc ai cũng phải biết khi ăn cà chua

Dưới đây là những cấm kỵ bắt buộc ai cũng phải biết khi ăn cà chua nhà nào cũng cần tìm hiểu ngay!
cà chua
Không nấu cà chua bằng xoong nhôm, gang

Không nấu bằng xoong nhôm, gang

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng xoong, chảo bằng nhôm, gang để nấu cà chua sẽ khiến các axit trong cà chua kết hợp với nhôm, gang gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe của bạn.

Không ăn cà chua thường xuyên

Theo Tiến sĩ Từ Việt Phú, Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cà chua là một trong những thực phẩm giàu axit oxalic, axit này không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng việc hấp thụ thường xuyên axit oxalic vào người là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh sỏi thận.

Vì vậy các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân sỏi thận nên tránh hoặc hạn chế ăn uống các thực phẩm có chứa axit oxalic.

Loại bỏ hạt, cuống khi ăn

Hạt cà chua cũng như hạt ổi, khi ăn vào khó tiêu hóa nên trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, người ta sợ nếu thường xuyên ăn hạt cà chua sẽ dễ gây viêm ruột thừa, táo bón, dễ biến chứng thành thắt ruột, không lợi cho sức khoẻ, nhất là với trẻ em.
Tuy nhiên, thì hạt cà chua cũng có nhiều tác dụng tốt như giúp xương chắc khỏe, tăng cường thị lực… vậy nên trong quá trình chế biến nếu không lọc bỏ hết được hạt thì cũng không đáng phải lo lắng, nhưng cuống và lá cà chua thì tuyệt đối nên cắt bỏ để phòng ngộ độc.

Không ăn khi còn xanh

Cà chua có chứa loại độc tố là tomatidihe. Khi cà chua chín đỏ, hàm lượng tomatidine chỉ còn rất nhỏ, bởi trong quá trình cà chua chín đỏ (chín cây hoặc chín dấm) thì độc tố này chuyển hóa thành chất không độc.


Ăn cà chua xanh là một việc làm vô cùng tai hại và bạn cần dừng ngay lập tức. Bởi điều này rất dễ khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm.
Do trong cà chua xanh có chứa chất độc solanine, khiến khoang miệng có cảm giác đắng chát kèm theo đó là triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, và nôn khi ăn phải. Đặc biệt nếu bạn ăn sống cà chua xanh thì khả năng ngộ độc càng cao hơn.

Làm việc này mỗi sáng sẽ trẻ khỏe như 20 dù bao nhiêu tuổi
Làm việc này mỗi sáng sẽ trẻ khỏe như 20 dù bao nhiêu tuổi
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Làm việc này mỗi sáng sẽ trẻ khỏe như 20 dù bao nhiêu tuổi – đảm bảo hiệu quả hơn dùng nhân sâm hay đi thẩm mỹ.

 

Món ăn thần thánh giúp bạn thọ lâu trăm tuổi và luôn trẻ khỏe
Món ăn thần thánh giúp bạn thọ lâu trăm tuổi và luôn trẻ khỏe
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Món ăn thần thánh giúp bạn thọ lâu trăm tuổi và luôn trẻ khỏe – ai cũng hết sức thân thuộc mà không hề ngờ tới công dụng của nó!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...