Cách làm bắp bò luộc nước mắm thơm ngon, hấp dẫn nhất
Thịt bắp bò luộc mắm và tổng hòa các hương vị đặc trưng của thịt bò cùng quyện với vị thơm đậm của mắm đã tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại được. Vậy, chúng ta hãy cùng thực hiện các làm món bắp bò luộc nước mắm thơm ngon này nhé.
Hướng dẫn cách làm món bắp bò luộc mắm_Ảnh: bepgiadinh.com |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bắp bò luộc nước mắm
500 gram bắp bò
2 củ gừng, 3 củ sả
30 ml nước mắm,
Muối, hạt tiêu
Hướng dẫn các bước làm món thịt bắp bò luộc nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Bắp bò ngâm nước, rửa sạch, dùng lạt quấn chặt
+ Sau đó, để bắp bò thêm đậm đà, các bạn ướp thịt với 20ml nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu trong 30 phút.
+ Gừng cạo vỏ, thái mỏng. Sả đập dập, thái làm đôi.
Bước 2: Thực hiện cách chế biến món bắp bò luộc mắm
+ Đầu tiên, bạn cho 1 thìa lớn dầu ăn vào nồi rồi phi thơm gừng thái mỏng cho khô, cho sả và thịt bò vào cùng.
+ Sau đó, csac bạn chế nước xâm xấp mặt thịt, cho nốt chỗ nước mắm vào đun sôi rồi chỉnh lửa nhỏ đun trong khoảng 60 phút đến khi thịt bắp bò chín mềm.
Bước 3: Trình bày món ăn và thưởng thức
+ Sau khi thịt đã chín mềm, các bạn vớt ra để nguội, cất tủ lạnh dùng dần.
+ Khi ăn thái ngang thớ mỏng, bày ra đĩa.
+ Để món thịt bò hấp gừng thêm hấp dẫn, các bạn nhờ dùng cùng với tương ớt hoặc nước mắm gừng rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Thịt viên sốt cà chua: Công thức chuẩn nhất để có món ăn ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Tuy là món ăn đơn giản nhưng thịt viên sốt cà chua vẫn luôn được lòng cả nhà khi thưởng thức. |
Canh bầu nấu tôm: Món ăn bổ dưỡng không thể thiếu ngày hè
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn hãy học cách chế biến món canh bầu nấu tôm – món ăn bổ dưỡng không thể thiếu ngày hè. |