Cách làm thịt lợn kho tiêu thơm ngon nhất
Thịt lợn kho tiêu luôn là một trong những món ăn dân dã, truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của người Việt. Tưởng chừng như cách nấu món ăn này đơn giản, nhưng các bạn đã khám phá ra cách nấu món ăn thơm ngon này hay chưa? Nào, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm nhé.
Cách làm thịt lợn kho tiêu thơm ngon_Ảnh: tuyentaphay.com |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt lợn kho tiêu thơm ngon
300g thịt lợn ba rọi
Hành tím, tỏi, ớt tươi
Các gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào,…
Hướng dẫn các bước làm món thịt lợn kho tiêu
*) Sơ chế món ăn:
Bước 1: Đối với thịt ba rọi, bạn mua về rửa sạch, cạo sạch da, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Trần thịt
+ Khi nước sôi bỏ thịt vào chần khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
*) Thực hiện các bước làm món ăn:
Bước 1: Thực hiện làm nước hàng
+ Đầu tiên, bạn cần bắc bếp. Bắc xong, bạn cho chút dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào để thắng nước hàng.
Bước 2: Nấu thịt
+ Khi đường chuyển màu cánh gián cho thịt vào đảo đều cùng tỏi băm nhỏ.
+ Khi thịt săn lại và ra mỡ, tỏi vàng thơm thì cho dầu hào, muối và phần đường còn lại đảo đều trong khoảng 5 phút.
+ Tiếp đó, các bạn cho nước vào ngập mặt thịt, thêm tiêu vào đun lửa nhỏ đến khi cạn nước là món ăn của chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách làm gỏi măng tây chua ngọt giòn ngon cực đơn giản
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món gỏi măng tây với vị chua ngọt vừa ngon cơm lại dễ làm nên rất được lòng các bà nội trợ. |
Tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn hãy tự tay làm món thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức! |