Cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon ngay tại nhà
Sườn xào chua ngọt luôn là một trong những món ăn được yêu thích nhất đối với mọi người. Để có thể thực hiện được món ăn ngon này mà lại không quá khó ngay tại nhà, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bước để làm ra một món ăn “cực độc đáo” này nhé.
Cách làm sườn xào chua ngọt_Ảnh: cuocsongso247.com |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt tại nhà
400 g sườn thăn non
2 quả cà chua
Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, dấm gạo
4 củ hành tím, 4 củ tỏi
Hướng dẫn các bước làm món sườn xào chua ngọt
*) Sơ chế thực phẩm:
Bước 1: Đối với sườn thăn
+ Khi sườn mua vể rửa sạch, chẻ thành từng dẻ, chặt miếng vừa ăn.
+ Ướp sườn với 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm trong vòng 10 phút.
Bước 2: Đối với các thực phẩm khác
+ Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
+ Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
*) Thực hiện các bước chế biến món ăn
Bước 1:Luộc sườn
+ Để luộc sườn, đầu tiên, bạn cho sườn vào nồi, đổ nước vừa ngập sườn.
+ Sau đó, bạn đợi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun đến khi nước cạn còn khoảng ½ bát ăn.
+ Cuối cùng là các bạn gắp sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn, để riêng ra 1 bát sạch nha.
Bước 2: Rán sườn:
+ Đầu tiên, các bạn đun nóng 2 muỗng dầu trong một cái chảo sạch. Đợi dầu sôi thì cho ½ chỗ hành tỏi băm vào phi thơm.
+ Khi hành tỏi thơm và chuyển sang màu nâu vàng thì chắt hết dầu và hành tỏi đi để khi rán sườn hành tỏi không bị cháy đen & bám vào sườn.
+ Tiếp đó, các bạn cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa,bạn chỉ cần rán sườn sao cho sườn xém cạnh là được.
Bước 3: Tạo nước sốt cho sườn
+ Để chế biến nước sốt, các bạn nên dùng chỗ nước luộc sườn còn sót lại và pha nước này với 2 muỗng nước lã, 4 muỗng dấm, 3 muỗng nước ép táo & đường tùy khẩu vị.
Lưu ý: Nếu không có dấm táo, các bạn có thể pha: 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng mắm ngon, và 4 muỗng nước lã hòa thật đều đến khi hỗn hợp sánh đặc lại/
Bước 4: Nấu sườn:
+ Cuối cùng, các bạn xếp sườn vào chảo. Đổ nước sốt chua ngọt.
+ Sau đó, các bạn đun lửa vừa, thi thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm sốt. Đun đến khi nước sốt cạn còn hơi sền sệt, quyện dính vào sườn là xong rồi.
Bước 5: Trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn hãy tự tay làm món thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức! |
Cách làm bánh hành tóp mỡ thơm ngon dai mềm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh hành tóp mỡ là món ăn dân dã quen thuộc, gắn liền với thời thơ ấu của nhiều người Việt Nam. |