Cách làm sườn rim mặn ngọt
Vào những ngày trời mùa thu, được thưởng thức món sườn rim mặn ngọt với cơm tấm thì còn gì tuyệt hơn nữa. Vậy chúng ta hãy bắt tay thực hiện ngay món ăn thơm ngon này thôi nào.
Cách làm món sườn rim mặn ngọt_Ảnh: Internet |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn rim mặn ngọt
500g sườn non chặt nhỏ
Muối, đường, nước mắm, tỏi,
Hành khô, hành lá
Hạt tiêu
Hướng dẫn các bước làm món sườn rim mặn ngọt
Bước 1: Sơ chế sườn:
+ Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
+ Sau đó, bạn cho sườn vào âu sạch, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.
+ Cuối cùng, các bạn ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun tiếp từ 30 đến 35 phút. Khi thịt mềm và phần nước cạn bớt thì tắt bếp để thịt mềm nhé.
Bước 2: Làm nước hàng:
+ Sau khi trút thịt ra, các bạn dùng chảo khác, đun sôi khoảng 1 thìa canh đường với một thìa canh nước, đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.
Bước 3: Làm thịt và trình bày sản phẩm:
+ Tiếp đến, các bạn cho sườn đã đun vào, dùng đũa đảo đều để phần đường bám đều quanh miếng thịt, tiếp tục đậy kín nắp nồi.
+ Sau đó, ta thêm nước mắm, muối cho vừa ăn, đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách làm bánh hành tóp mỡ thơm ngon dai mềm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh hành tóp mỡ là món ăn dân dã quen thuộc, gắn liền với thời thơ ấu của nhiều người Việt Nam. |
2 cách làm bánh bao chay cho bữa ăn thanh đạm, bớt ngán
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món bánh bao chay có thể dùng làm bữa sáng ít mỡ, bớt ngấy cho bạn và gia đình. |