– Nên duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, ăn uống hợp lý, lành mạnh và khoa học. Ăn nhiều rau củ và trái cây, bổ sung lượng protein phù hợp, kết hợp cân bằng lượng thịt, không nên ăn uống quá nhiều hoặc thất thường.
– Bệnh nhân có bệnh gan lại càng cần phải đặc biệt chú ý trong chế độ ăn uống. Mỗi người đều có lịch sinh hoạt, làm việc, môi trường sống khác nhau nên việc ăn uống cũng nên điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của bản thân.
– Điều quan trọng nhất trong bảo vệ gan chính là phải ăn uống cân bằng. Nhiều người thực hiện chế độ ăn kiêng, chỉ toàn ăn rau quả thay cơm.
– Hoặc có người thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb với protein cao đều không phải là một chế độ ăn uống phù hợp, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan.
– Cách ăn uống cân bằng tốt nhất cho gan chính là áp dụng công thức với 60-70% carbohydrate (từ gạo, mì ống…), 20-30% protein (như thịt, đậu…), 10-20% chất béo không bão hòa đa (như dầu thực vật).
Giấy phép số 33/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 24/08/2016
Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Võ Danh Hải.
KhoevaDep.vn giữ bản quyền nội dung trên website này. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Hợp tác vận hành và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC).
Địa chỉ liên hệ: 10C Đặng Văn Ngữ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Email: ssdic.vn@gmail.com Hotline: 0816888688