Chuẩn bị
– Thịt ức gà (500g)
– Sả, gừng, tỏi, hành, ớt
– Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm,
– Lá chanh
– Tương cà
– Dầu hào
– Bột nghệ, bột ớt
Cách thực hiện
– Ướp 500 gam thịt ức gà với: sả cây đập dập, gừng đập dập, tỏi đập dập, hành tím đập dập, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa nước mắm và một ít lá chanh. Trộn đều tất cả.
– Ướp trong 30 phút rồi hấp khoảng 25 phút.
– Lấy thịt gà ra, xé nhỏ vừa ăn. Sau đó chiên trong chảo dầu sôi.
– Vớt thịt gà cho ráo dầu; tiếp đến cho vào chảo rán. Thêm 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột ớt, 2 quả ớt tươi. Rán đều đến khi gà vừa săn lại.
– Bày ra đĩa, trang trí thêm một ít rau quả ăn kèm.