Thật không may, ăn uống thông minh không chỉ đơn giản là chỉ cần tránh các thức ăn không tốt cho sức khỏe.
Đằng các từ như “hữu cơ”, “ít béo” và “tự nhiên” là toàn bộ hàng loạt các loại thực phẩm có thể giết chết một chế độ ăn uống ít calo. Vì vậy, đây là một cảnh báo cho bất kỳ người nào muốn có chế độ ăn lành mạnh: Chỉ vì nó nghe có vẻ bổ dưỡng, không có nghĩa đó sẽ là một loại thực phẩm thực sự tốt cho bạn.
1. Salad
Salad thực sự là cạm bẫy lớn nhất làm hỏng một bữa ăn kiêng với hàng trăm calo. Thông thường món salad tại một nhà hàng có lượng calo nhiều hơn một thanh kẹo.
2. Sinh tố
Trộn trái cây với sữa chua đông lạnh nghe có vẻ như một món ăn tốt cho sức khỏe. Nhưng chuyên gia nói rằng, mọi người nghĩ rằng vì nó toàn là trái cây, giúp khỏe mạnh, tuy nhiên, hầu hết sinh tố được bán ở các cửa hàng lại chứa quá nhiều phần năng lượng. Vì vậy, nên uống ít và cố gắng thêm các loại rau để tăng thêm sinh tố cho riêng bạn bất cứ khi nào có thể.
3. Sữa đậu nành
Sữa đậu nành và sữa hạnh nhân là lựa chọn tuyệt vời cho những người không dung nạp lactose. Tuy nhiên, nhiều người thường xuyên lấy các vị vani hoặc ngọt giống của các loại đồ uống, bỏ qua lượng đường dư thừa và sự chú ý của họ chỉ hướng đến ý nghĩa lành mạnh của từ “đậu nành” hay “hạnh nhân”. Hãy tránh thêm đường vào trong các loại sữa này để giúp bạn có thức uống tốt cho sức khỏe.
4. Bột yến mạch
Yến mạch là một loại thức ăn mà hầu hết mọi người đều xem là một lựa chọn sáng suốt để khỏe mạnh. Nhưng yến mạch cũng có thể rất nhiều đường và ít chất xơ. Khi nhìn túi bột yến mạch, bạn cần phải đọc nhãn cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng ngũ cốc hoặc yến mạch bạn đang lựa chọn từ các kệ cửa hàng có ít nhất 4 hoặc 5 g chất xơ.
5. Bánh muffins
Bạn đang gấp rút để có được để làm việc đúng giờ và cần tạt ngang vào quán cà phê gần nhất để có một bữa ăn sáng nhanh chóng. Trong danh sách của các món ăn tốt cho sức khỏe, đôi mắt của bạn nhận ra những bánh nướng xốp trên màn hình hiển thị bên cạnh bánh rán.
Nhưng đừng để chữ “cám” hoặc “sữa chua” lừa bạn khi nói đến bánh nướng xốp. Bánh nướng xốp thường chứa thêm chất béo, cần thiết để giữ chất cám với nhau. Và phiên bản bánh béo thường chứa thêm đường để bù đắp cho sự giảm hương vị.
6. Sushi
Điều này có thể là đáng ngạc nhiên bởi cá ngừ, cá hồi và các loại cá khác thường được tìm thấy trong món sushi là về độ nạc của nó. Tuy nhiên, khi bạn thấy kem pho mát cuộn hoặc mayonnaise ở dạng cuộn cá ngừ cay nhất, đó là các thành phần tăng calo. Nên ăn ba cuộn hoặc ít hơn, và chọn gạo nâu khi có thể.
7. Bánh kẹp thịt gà tây
Khi thèm bánh kẹp thịt, người có ý thức về calo thường quay sang một bánh kẹp thịt gà tây. Nhưng hãy cẩn thận. Nếu bạn có một bánh kẹp thịt gà tây làm từ thịt sẫm và da gà, nó có thể có lượng calo cao hơn với một bánh kẹp thịt thăn.
Nếu bạn đang ở một nhà hàng, hãy hỏi liệu bánh kẹp có thịt sẫm màu và da gà tây không. Tại cửa hàng tạp hóa, nó đơn giản hơn một chút: Kiểm tra thành phần và chọn thịt nạc với ít hơn 10 g chất béo.
8. Các bữa ăn đông lạnh
Các lựa chọn bữa ăn đông lạnh được nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện và khoe khoang số lượng calo thấp. Tuy nhiên, phần lớn trong số chúng được đóng gói với nhiều muối. Thực phẩm đông lạnh và chế biến sẵn thường có thể chứa lượng muối cho cả một ngày, đó là khoảng 2.300 mg.