Cơ thể hấp thụ quá nhiều thực phẩm có tính axit sẽ gây mất cân bằng, cơ thể không hấp thụ đúng vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, chúng ta dễ gặp phải các vấn đề tim mạch, suy giảm hệ miễn dịch, suy giảm chức năng gan, gây mệt mỏi thiếu năng lượng, tăng khả năng hình thành khối u, gây nhiễm trùng, viêm khớp, tiểu đường, loãng xương, cao huyết áp, đẩy nhanh quá trình lão hóa.
Nếu thực đơn của bạn chứa 75% những loại thực phẩm dưới đây, bạn sẽ duy trì được cơ thể giàu kiềm và khỏe mạnh.
Đầu tiên, bạn nên lựa chọn các loại rau và trái cây kết hợp với nước uống trong vòng một tuần hoặc một tháng. Các loại rau, đậu và trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất và chất chống oxy hóa giúp bạn cải thiện sức khỏe và thúc đẩy tái tạo tế bào.
Sau đây là danh sách những loại thực phẩm giàu kiềm bạn nên thêm vào chế đồ ăn hàng ngày.
Các loại rau củ: trái bơ, măng tây, dưa chuột, đậu xanh, súp lơ, xà lách, nấm, hành, bí đao, cà chua, củ cải, cải xoong.
Các loại trái cây rái cây (không dùng trái cây đóng hộp): táo, chuối, việt quất, anh đào, sung, hạt nho, chanh, xoài, hạt dưa, cam, đu đủ, đào, lê, mận, nho khô.
Các loại hạt: quả hạch Brazil, hạt gai dầu, hạt vừng, quả óc chó.
Các loại dầu: dầu olive, dầu dừa, dầu hạt nho, dầu mè, dầu bơ.
Các loại gia vị: húng quế, nguyệt quế, rau mùi, thì là, ớt, oregano, mùi tây, muối tinh, húng tây và các loại rau thơm khác.
Các loại ngũ cốc : lúa mạch, cây dền, diêm mạch, lúa mì, gạo dại.
Các loại trà thảo mộc: cây hồi, hoa cúc la mã, đinh hương, gừng, sả, mâm xôi đỏ.