2016-11-20 08:54:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"salad":"salad","salad-dong-bao":"salad \u0111\u00f3ng bao","vi-khuan-salmonella":"vi khu\u1ea9n Salmonella"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzE5L3NhbGFkLWRvbmctYmFvLWNodWEtdmkta2h1YW4tY2hldC1uZ3VvaS0xNzAyMzAuanBn.webp

Salad đóng bao chứa vi khuẩn chết người 

Một nghiên cứu cho biết salad đóng bao có thể gây nên sự tăng trưởng của vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm là Salmonella.
salad

Món salad tươi ngon được bảo quản trong bao khiến vi khuẩn Salmonella tăng trưởng nhanh chóng. Ảnh: Internet. 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Leicester cho biết môi trường ẩm kết hợp với các chất dinh dưỡng thẩm thấu từ những lá xà lách được cắt nhỏ, vô tình trở thành nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn Salmonella.

Các nghiên cứu chỉ ra trong rau xà lách đã có thể mang vi khuẩn, nhưng các túi đựng còn khiến cho mọi việc tồi tệ hơn nhiều. Túi giữ ẩm thường xuyên được các nhà sản xuất sử dụng để giúp cho xà lách giữ được màu sắc xanh tươi.

Tap chí Applied and Environmental Microbiology cho hay từ một ô nhiễm ban đầu với 100 vi khuẩn Salmonella sẽ tăng lên 100.000 chỉ trong vòng năm ngày. “Tốc độ sinh trưởng của vi khuẩn còn nhiều hơn một liều truyền nhiễm,” tiến sĩ Freestone nói. Bà cho biết bản thân khá sốc khi thấy vi khuẩn vẫn sinh sôi dù ở trong tủ lạnh.

Chưa dừng lại ở đó, các nghiên cứu cho thấy vi khuẩn Salmonella cũng xuất hiện trong túi có chứa rau bina, trong khi khuẩn E. coli được tìm thấy khá nhiều trong lá rocket.

Tiến sĩ Freestone chia sẻ trên BBC News: “Nước ép tự nhiên thấm từ lá có khả năng làm tăng sự phát triển của bất kỳ tác nhân gây bệnh có thể có mặt và dù có rửa sach cũng không đủ để tiêu diệt chúng. Chúng ta vẫn có thể ăn salad, nhưng đừng mua những sản phẩm có thời gian bảo quản quá xa so với nhu cầu của bạn, tốt nhất nên sử dụng ngay thời điểm mua.”


Salmonella là tên chung của nhiều loại vi khuẩn. Chúng có thể có mặt ở các loại thịt gia cầm và trứng, hay ở cả trái cây và rau. Hầu hết các loại Salmonella đều tác hại trực tiếp vào bao tử khiến người bệnh đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa trong vài ngày. Tuy nhiên, cũng có loại vào đường ruột, gây thương hàn khiến người bệnh có thể tử vong.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...