Chuẩn bị
– Tôm bóc vỏ (10 con)
– Trứng gà
– Cơm
– Dầu ăn, cà ri đỏ
– Cà chua bi, hành tím, sả, chanh
– Gia vị khác: đường, muối, tiêu, nước mắm
Cách thực hiện
– Ướp tôm: cho 10 con tôm bóc vỏ vào chén, thêm 1/4 thìa muối, 1/4 thìa tiêu, ướp trong 15 phút.
– Bắt chảo dầu sôi, thêm ít hành tím băm. Cho tôm vào rán đến khi tôm vừa đổi màu thì cho lượng cơm vừa đủ dùng vào. Trộn đều tôm và cơm.
– Thêm 1 quả trứng đã đánh đều vào chảo, trộn đều.
– Khi cơm có màu vàng của trứng thì thêm cà chua bi, một ít sả băm, 1 thìa cà ri đỏ, 1/2 thìa đường, 1/4 thìa muối, 1 thìa nước mắm, và trộn đều tất cả.
– Đợi cơm gần chín thì vắt ít chanh đều trên mặt để tăng hương vị.
– Tắt bếp, dọn ra đĩa, thêm ít ngò rí, ít tiêu và cải xanh ăn kèm.