Cách làm dưa góp chua ngon chuẩn bị đón tết
Dưa góp thấm vị giòn giòn chua chua ăn cùng bánh mì, cơm tấm hay dùng làm nguyên liệu cho các món cuốn đều ngon. Dưa góp là một trong những món ăn kèm quá quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam từ bắc chí nam, bạn có thể thấy nó trong ổ bánh mì mỗi sáng, trong đĩa cơm tấm nóng hổi hay cùng những món nướng lề đường, dường như đây là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt. Để làm dưa góp ngon cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu hết sức cơ bản đã có thể dễ dàng làm thành công.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dưa góp:
– 225g cà rốt
– 225g củ cải
– 1 lít nước
– 45g đường
– 30g muối
– 90ml giấm gạo
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị một cái bát hoặc thố lớn, cho nước, giấm gạo, đường và muối vào, khuấy đều để đường và muối tan hết.
Bước 2:
Rửa sạch cà rốt và củ cải sau đó thái sợi vừa ăn.
Bước 3:
Đổ nước vào lọ, ngập qua phần cà rốt và củ cải.
Bước 4:
Đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày là có thể ăn được.