Hàng trăm năm nay, chocolate đã được sử dụng như một loại thuốc làm “hạ sốt, điều trị chứng tiêu chảy ở trẻ nhỏ và tăng cường sinh lý trước mỗi lần quan hệ”. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây đã đem tới một góc nhìn khác cho loại thực phẩm ngon lành này
Chocolate thay đổi khả năng nhận thức của chúng ta như thế nào
Một nghiên cứu được tiến hành tại Main-Syracuse Longitudinal trên 1000 người, khảo sát mức độ nhận thức với từng nhóm không ăn, ăn ít và thường xuyên ăn chocolate. Những người hay ăn sô cô la cho thấy khả năng vượt trội của mình trong khả năng nhận thức và việc nhớ số điện thoại.
Lợi ích cơ bản của việc ăn chocolate mỗi tuần một lần là làm “tăng khả năng nhớ thị giác, nắm bắt hình ảnh và lý luận trừu tượng”.
Falavonol trong sô cô la làm tăng sức mạnh não bộ
Chocolate rất giàu flavonol, đây là một hợp chất được tìm thấy trong hạt ca cao và có tác động rất tích cực đến não bộ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều flavonol có thể làm giảm thiểu các dấu hiệu của tuổi già bao gồm mất khả năng nhận thức và suy giảm trí nhớ.
Ngoài ra, các loại thực phẩm chứa favonol như cà phê và trà thúc đẩy tuần hoàn não, do đó cũng làm tăng khả năng nhận thức của con người.
Bên cạnh các lợi ích trông thấy, một số loại chocolate chứa rất nhiều đường. Do đó, bạn cũng không nên ăn chúng quá nhiều.
Chocolate đen là một lựa chọn hoàn hảo vì chúng vừa chứa rất nhiều flavonol, đồng thời có rất ít đường. Bạn nên lựa chọn các loại chocolate có thành phần ca cao trên 90% tại các siêu thị.