Chuẩn bị
– Sườn heo (400g)
– Khoai môn
– Gừng, tỏi, hành lá
– Rượu trắng, xì dầu, dầu mè, ngũ vị hương, tiêu
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Tẩm thịt: Cho sườn heo vào tô, thêm 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường rồi ướp trong 20 phút.
– Chiên khoai môn: Khoai môn xắt khối vừa ăn rồi chiên trong chảo dầu sôi. Đợi khoai môn vừa chín tới thì vớt ra, để ráo dầu.
– Chuẩn bị chảo dầu, cho vài lát gừng vào. Chảo dầu sôi thì cho sườn heo vào. Khi sườn heo vừa chín săn lại thì cho thêm tỏi băm.
– Thêm 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa ngũ vị hương, 1/4 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu mè, nửa chén nước, rồi trộn đều, đậy nắp và rim trong 45 phút.
– Sau đó cho khoai môn vào chảo. Đảo thịt và khoai, sau đó đậy nắp và ninh thêm 15 phút nữa. Thêm hành lá và ít tiêu rồi trộn đều.