Dưa hấu vừa ngọt mát, lại giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất ngăn ngừa ung thư. Dưa hấu có thể giúp giảm nguy cơ ung thư trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt. Hàm lượng lycopene trong dưa hấu nhiều gấp hai lần so với lượng cà chua tương đương và cũng dễ hấp thụ hơn. Ngoài ra, dưa hấu còn cải thiện lưu thông mạch máu do khả năng kích thích sản xuất oxit nitric.
Bên cạnh dưa hấu, cà chua cũng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật, như phytosterol, beta-carotene và lycopene. Các chất chống oxy hóa có trong cà chua sẽ bảo vệ tim mạch, các bệnh ung thư như ung thư gan, tuyết tiền liệt, kết ruột và buồng trứng.
Đây là hai loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Dưa hấu, cà chua có thể kết hợp cùng một số loại rau thơm và thảo mộc cũng như các loại hạt để tạo thành món salad tuyệt ngon và bổ dưỡng. Cùng thử tiến hành làm món salad dưa hấu cho bữa ăn nhà bạn thêm đa dạng nào.
Nguyên liệu
- 6 chén dưa hấu bỏ hạt, cắt khối vuông
- 1.5 chén cà chua chín, cắt miếng vuông
- 4 muỗng canh dầu oliu nguyên chất
- 2 muỗng canh nước chanh
- 3-4 muống canh húng quê tươi, rau mùi tây hoặc bạc hà (bạn có thể kết hợp cả 3 loại nếu thích)
- 1 chén phô mai mặn feta bào nhỏ
- ¾ chén quả hồ trăn (hoặc bất kỳ loại hạt nào bạn muốn)
Cách làm
- Trong một tô lớn, trộn đều dưa hấu và cà chua.
- Trộn muối với dầu giấm rồi đồ vào hỗn hợp dưa và cà chua
- Rắc các loại rau thơm đã thái nhỏ lên.
- Trước khi ăn, rắc thêm phô mai feta và quả hồ trăn.
- Ăn ngay sau khi chế biến.