Chuẩn bị
– Bún
– Thịt chân giò (400g)
– Đậu phụ
– Chả cốm (300g)
Cách thực hiện
– Bắt nồi nước sôi, cho thêm 1/2 thìa muối. Đợi nước sôi cho thịt chân giò vào luộc chín.
– Vớt ra để nguội, thái lát vừa ăn.
– Chiện đậu hủ và chả cốm.
– Làm mắm tôm: cho 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu sôi, trộn đều tất cả. Thêm một ít ớt nếu dùng cay được.
– Dọn ra mâm: bún, đậu phụ, thịt giò, chả cốm, mắm tôm, rau ăn kèm (tía tô, kinh giới,…), dưa chuột.