Công thức:
Nguyên liệu:
– 180g thịt cá băm nhuyễn
– 45g bột bắp
– 1 quả cà tím
– 1 miếng đậu phụ
– Ớt xanh
– Xúc xích
– Hành lá
– Xì dầu
– Dầu ăn
– Muối, đường, bột nêm
Các bước tiến hành:
Bước 1: Bạn đem thịt cá băm nhuyễn, rồi trộn với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 45g bột bắp, 100ml nước và hành lá.
Bước 2: Tiếp đó bạn quết hỗn hợp thật đều tay trong khoảng 10 phút để cá và gia vị thật quyện vào nhau. Đây là bước rất quan trọng vì chả cá phải dai, thơm và được quết đều tay thì món này mới ngon trọn vẹn.
Bước 3: Bạn cắt khoanh cà tím, xúc xích; đậu phụ cắt miếng vừa ăn; ớt xanh chẻ đôi bỏ ruột.
Bước 4: Sau đó bạn phết cá lên bề mặt cà tím, ớt xanh, xúc xích và đậu phụ.
Bước 5: Cuối cùng, bạn chiên cá với lửa vừa cho đến khi cá vàng đều thì vớt ra dĩa.
Món này dùng kèm với nước chấm gồm 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước và ớt (tùy khẩu vị).
Video hướng dẫn chi tiết: