Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của hạt chia
Hạt chia giúp cơ thể khỏe mạnh và chống viêm bởi chúng chứa axit béo omega 3. Bên cạnh đó, chúng còn có nhiều chất xơ. Chỉ một muỗng canh hạt chia cũng có thể chứa tới 5g chất xơ. Hạt chia có thể nở tới 10-12 lần trọng lượng của chúng trong nước, biến thành một loại chất gel trong dạ dày, làm chậm việc hấp thụ thức ăn. Điều này có nghĩa, hạt Chia sẽ giúp bạn nạp ít calo hơn, từ đó hạn chế thèm ăn và giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, hạt chia còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Do hàm lượng protein và chất xơ cao, nên hạt chia vừa hỗ trợ giảm cân vừa cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất thiết yếu.
Để hấp thụ các chất dinh dưỡng trong hạt chia một cách tốt nhất, bạn có thể sử dụng để làm sinh tố, salad, súp, các món hầm hoặc tẩm ướp các loại thịt gia cầm hay cá, cũng như chế biến món tráng miệng.
Dưới đây là một công thức món ăn low-carb, ít đường, ngon lành và siêu dễ được làm từ hạt chia. Công thức món bánh pudding socola không chỉ thơm ngon mà còn rất lành mạnh, nhiều dinh dưỡng như chất chống oxy hóa, protein và chất xơ.
Công thức pudding socola hạt chia
Nguyên liệu
1 cốc sữa hạnh nhân không đường
2 muỗng canh bột ca cao không đường
1/3 chén hạt chia
1 muỗng cà phê vani
1/4 muỗng cà phê sô cô la đun chảy
Cách làm
Trộn bột ca cao vào sữa hạnh nhân.
Khuấy các nguyên liệu còn lại đến khi hòa quyện.
Trộn hai hỗn hợp với nhau.
Để tủ lạnh tối thiểu 15 phút cho đến khi hỗn hợp đông lại.
Trang trí kem tươi lên trên nếu thích và thưởng thức.